A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt thường kỳ tháng 3 Chi bộ BTG&TTCT huyện Quản Bạ

CTTBTG - Sáng ngày 31/3, Chi bộ Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị huyện Quản Bạ đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 3 năm 2023. Đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị huyện chủ trì. Đến dự và học tập cách thức điền hành các bước của nội dung buổi sinh hoạt có Bí thư, Phó Bí thư, Ban chi ủy các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy Quản Bạ dự và tham quan, học tập phương thức điều hành, tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 3 của Chi bộ Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị huyện Quản Bạ.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ đã thông tin nhanh về tình hình thời sự, các sự kiện tại địa phương, trong nước và quốc tế diễn ra trong tháng 3. Quán triệt, triển khai đến các đảng viên trong Chi bộ về các văn bản chỉ đạo của cấp trên như: Công tác quy hoạch các chức danh Trưởng Ban, Phó Ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Văn bản triển khai thực hiện tham gia cuộc thi Báo chí xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2023 và Cuộc thi viết Chính luận năm 2023; Văn bản về công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023. Trong tháng 3, Chi bộ thực hiện nghiêm túc công tác quán triệt, triển khai, học tập Chỉ thị, Nghị quyết đến đảng viên; Tư tưởng của đảng viên trong Chi bộ ổn định, chấp hành tốt các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Vai trò lãnh đạo của Ban chi ủy Chi bộ được phát huy; Chi bộ củng cố vững chắc tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên. Chi bộ đã kịp thời biểu dương 02 đảng viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

 Đảng viên trong Chi bộ tham gia đóng góp ý kiến tại phiên họp

Tại phiên họp đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đảng viên trong Chi bộ, cụ thể: Đề ra các giải pháp khắc phục một số điểm còn tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Bổ sung các nội dung liên quan vào phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 4. Đóng góp ý kiến đối với đảng viên tự kiểm tra là đồng chí Lẻo Thị Thời, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Giải pháp trong việc huy động các học viên tại cơ sở tham gia các lớp bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị huyện. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng tại cơ sở.

Kết luận và thống nhất các nội dung, đồng chí Chu Thị Mai Yên, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận những ý kiến tham gia tại phần thảo luận của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp xây dựng, có trọng tâm, sát với nhiệm vụ chuyên môn của 02 cơ quan Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện. Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng đề nghị: Đảng viên trong Chi bộ tiếp tục làm tốt công tham mưu cho Chi bộ về các giải pháp trong nâng cao chất lượng, hiệu quả, tỷ lệ huy động học viên tham gia các lớp bồi dưỡng tại huyện. Quan tâm đến công tác quán triệt, triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nâng cao lý luận chính trị cho đội ngũ đảng viên trong Chi bộ và trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tình hình dư luận xã hội tại địa phương, trong nước và quốc tế.  Nâng cao chất lượng của công tác Khoa giáo, phối hợp với ngành giáo dục huyện lồng ghép công tác tuyên truyền giới tính trong lứa tuổi học sinh. Kịp thời thông tin đến lực lượng Công an huyện về tình hình thanh, thiếu niên không chấp hành Luật giao thông và một số hành vi vi phạm về An ninh trật tự tại địa phương. Đôn đốc các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tích cực tham gia cuộc thi Báo chí xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2023 và Cuộc thi viết Chính luận năm 2023. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập tổ kiểm định các tác phẩm tham gia cuộc thi trước khi gửi về tỉnh để đảm bảo chất lượng bài thi đạt kết quả tốt nhất. Tiếp đó, đảng viên trong Chi bộ đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Chi bộ tháng 4 năm 2023.


Tác giả: Bài, ảnh: Hoàng Chính, huyện Quản Bạ
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.851
Hôm qua : 5.178
Tháng 06 : 31.512
Năm 2023 : 530.585