Quang Bình: Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho tân binh nhập ngũ năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 07.2, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 107 tân binh nhập ngũ năm 2023. Trong đó, có 85 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 22 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề trong cuốn tài liệu Bồi dướng LLCT dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp đảng, với nội dung: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài 5 chuyên đề quy định, Trung tâm chính trị huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ giải đáp thắc mắc và tổ chức cho các tân binh viết bài thu hoạch. Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Trọng Khoắn, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, nhấn mạnh việc tổ chức lớp học là sự quan tâm đặc biệt của huyện  Quang Bình đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua lớp học sẽ giúp các tân binh có thêm nhận thức về Đảng, lý luận chính trị là căn cứ để học viên tiếp tục khẳng định mình trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Sau lớp học này, mỗi đoàn viên, tân binh sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, phấn đấu học tập, rèn luyện phấn đấu để sớm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Thu Hương – Huyện ủy Quang Bình

Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình