A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Quang Trung phát động tháng cao điểm phòng chống bệnh dại trong chăn nuôi động vật

CTTBTG - Ngày 12/4, UBND phường Quang Trung tổ chức phát động tháng cao điểm về công tác phòng chống bệnh dại trong chăn nuôi động vật trên địa bàn phường năm 2024. Dự buổi phát động có các đồng chí Đinh Thị Nhường - Lãnh đạo Trạm Chăn nuôi thú y thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Liên- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Viết Thành- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an và toàn thể cán bộ, công chức phường, các đồng chí Bí thư, Chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận và đại diện các hộ gia đình của các tổ dân phố.

 

Lễ phát động tháng cao điểm về phòng chống bệnh dại trong chăn nuôi động vật

Tại buổi Lễ đồng chí Tổng Duy Khánh- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND phường đã phát động tháng cao điểm về công tác phòng chống bện dại trong chăn nuôi động vật năm 2024. Đồng thời cũng tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống bệnh dại trong chăn nuôi động vật. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh dại diễn biến phức tạp, sự tham gia tích cực của cả cộng đồng là yếu tố quyết định để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Chương trình này nhấn mạnh vào việc tăng cường tiêm phòng cho các đối tượng có nguy cơ cao và tạo ra môi trường sống an toàn, không có nguy cơ tiếp xúc với động vật mang bệnh. Đồng thời kêu gọi các cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, tiêm chủng; đẩy mạnh công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm và cách xử lý khi tiếp xúc với động vật hoang dã và báo cáo ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ về bệnh dại; đặc biệt các hộ gia đình chăn nuôi chó, mèo cần nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về chăn nuôi trên địa bàn phường, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024.       

Phương Liên


Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.009
Năm 2024 : 580.355