Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Bí thư Đoàn xã Đường Âm tình nguyện nhập ngũ

CTTBTG - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023, 90 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện Bắc Mê nô nức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Trong đó, nhiều thanh niên là những đảng viên trẻ, đoàn viên, cán bộ cơ sở đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước. Tiêu biểu là Bồn Văn Minh, một đảng viên trẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Bí thư Đoàn xã Đường Âm, huyện Bắc Mê.

Phó Bí thư đoàn xã Bồn Văn Minh cùng đội tình nguyện thực hiện chiến dịch hè 2022 (người đứng giữa, cao nhất bên trái)

Sinh ra và lớn lên tại thôn Đoàn Kết, xã Đường Âm, một xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Mê, Bồn Văn Minh, chàng trai dân tộc Dao đã luôn nêu cao ý chí rèn luyện, tinh thần tự học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với thành tích rèn luyện, phấn đấu, Bồn Văn Minh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của đảng khi là sinh viên của Đại học Lâm nghiệp Thái Nguyên. Tốt nghiệp Đại học, với kiến thức đã học tập, tinh thần hăng say, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Minh đã tìm tòi, nghiên cứu các loại vật nuôi cây trồng phù hợp với địa phương để tư vấn, hỗ trợ cho bà con nhân dân trong xã. Với sự giúp đỡ của Minh, nhân dân trong xã Đường Âm đã từng bước phủ xanh đất trống đồi trọc, cải tạo vườn tạp tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Bên cạnh đó, Bồn Văn Minh còn tích cực tham gia các hoạt động của chính quyền địa phương, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Bí thư đoàn xã Đường Âm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Minh rất hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ. Là một đảng viên trẻ, Minh luôn nêu cao ý thức học tập, tu dưỡng, được cấp ủy xã cử tham gia lớp trung cấp lý luận chính trị, Minh đã phấn đấu tốt nghiệp năm 2022 với tấm bằng loại khá. Không chỉ hăng say, nhiệt huyết với hoạt động đoàn thể, công tác đoàn và phong trào thanh niên, Minh còn cùng gia đình xây dựng, phát triển kinh tế hộ gia đình ở mức khá trong thôn. Với những đóng góp tích cực, Bồn Văn Minh đã được nhận được nhiều giấy khen của các cấp, các ngành.

Lá đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ của Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Bí thư Đoàn xã Bồn Văn Minh

Tuổi trẻ ai cũng có ước mơ và dự định riêng nhưng Minh lại quyết định chậm lại một bước so với những bạn cùng trang lứa. Năm 2022, khi biết thông tin huyện Bắc Mê tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Minh đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Gặp gỡ chúng tôi, Bồn Văn Minh tâm sự: “Là đảng viên, em xác định mình phải hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trước rồi mới tính đến lập nghiệp, lo cho tương lai sau này. Em tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân với mong muốn được rèn luyện bản thân cứng rắn, chững chạc hơn cùng với lý tưởng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Bí thư Đoàn xã ưu tú ấy quyết tâm lên đường tòng quân mang theo hoài bão, những ước mơ; xác định đây là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Bắc Mê cách mạng anh hùng. Hy vọng rằng, với sức trẻ, tinh thần xung kích cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả Bồn Văn Minh sẽ góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Bồn Văn Minh xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo.

Trần Thảo

Tác giả: Trần Thảo