Mèo Vạc gặp mặt cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2023

CTTBTG - Chiều 05.6, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch lưu trú và ăn uống năm 2023. Tới dự có lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và chủ các cơ sở dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, homestay, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện

Tính đến hết tháng 5.2023, huyện Mèo Vạc có 101 khách sạn, nhà nghỉ, homestay; 60 nhà hàng, quán ăn; 25 cơ sở vui chơi giải trí, nước giải khát; 20 cơ sở mua sắm; 12 cơ sở chăm sóc sức khỏe cho khách du lịch....cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu ăn, nghỉ của du khách. Tổng số khách du lịch đến huyện trong 5 tháng đầu năm 2023 đạt 245.350 lượt khách. Doanh thu từ du lịch lũy kế đạt hơn 212 tỷ đồng.

Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu tích cực tham gia phát biểu thảo luận

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch thời gian qua. Đồng thời, thảo luận đề ra một số giải pháp về nâng cao chất lượng phục vụ, giao tiếp ứng xử văn minh với du khách; thực hiện nghiêm túc niêm yết giá, bán hàng theo đúng giá niêm yết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng xây dựng thêm các điểm vui chơi giải trí, các sản phẩn OCOP, sản phẩm tiêu biểu của địa phương; lắp đặt các lô gô khuyến cáo sử dụng tiết kiệm nước trong các cơ sở lưu trú; nghiên cứu xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng; duy trì hoạt động hiệu quả chợ đêm, chợ phiên. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá những nét văn hóa tiêu biểu, tiềm năng thế mạnh của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Tác giả: Quỳnh Lưu
Năm 2024 : 505.115