A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng công trình nhà nội trú cho học sinh tại huyện Bắc Mê

Ngày 10/3, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐ – TB&XH phối hợp với huyện Bắc Mê tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà nội trú và các hạng mục phụ trợ cho học sinh tại Trường THCS&THPT xã Minh Ngọc. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ – TB&XH Lê Ngọc Hà, đại diện Hiệp hội doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam. Cùng dự về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Trường THCS & THPT xã Minh Ngọc hiện có 17 lớp học với trên 600 học sinh chủ yếu là con em dân tộc thiểu số sống tại các xã: Yên Định, Minh Sơn, Thượng Tân và Minh Ngọc. Đường đi lại khó khăn, hiểm trở, trong khi đó đa số học sinh phải thuê trọ nhà dân do cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn. Do vậy, Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định tài trợ đầu tư xây dựng nhà nội trú nhằm cải thiện môi trường sống, chỗ ăn ở và học tập của các em học sinh.

Các đại biểu tham gia khởi công công trình
Công trình có mức đầu tư là 5 tỷ đồng

Công trình được xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 500m2 với mức đầu tư là 5 tỷ đồng gồm các phòng nội trú và các công trình phụ trợ như: bếp ăn, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu phòng tắm, vệ sinh, sân chơi cùng các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập của học sinh. ​Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh Trường THCS&THPT xã Minh Ngọc có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều cố gắng, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh Trường THCS&THPT xã Minh Ngọc

 


Tác giả: Anh Quốc - Trạm KNTP
Nguồn: Báo Chính Phủ điện tử
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.299
Hôm qua : 3.553
Tháng 04 : 4.851
Năm 2023 : 177.665