Khánh thành nhà lưu trú cho học sinh nữ xã Giàng Chu Phìn

CTTBTG - Ngày 29.3, Văn phòng Plan Hà Giang phối hợp với huyện Mèo Vạc và Trường THCS xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức khánh thành nhà lưu trú cho học sinh nữ của trường. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Văn phòng Plan Hà Giang…

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng Plan Hà Giang Dự Lễ khánh thành nhà lưu trú cho học sinh nữ Trường THCS Giàng Chu Phìn

Với sự hỗ trợ kinh phí 1,25 tỷ đồng từ các nhà tài trợ Nhật Bản, công trình được thiết kế thuộc nhà cấp IV kiên cố, có chịu lực để xây thêm tầng 2 khi có điều kiện, với diện tích 375m2, gồm 7 phòng (5 phòng lưu trú, 2 phòng ăn) hệ thống điện chiếu sáng, tường rào và các trang thiết bị khác. Trong quá trình xây dựng, Dự án Plan tổ chức 2 khóa tập huấn, 2 buổi truyền thông cho học sinh để nâng cao nhận thức và kỹ năng về bình đẳng giới, quyền của trẻ em gái, vệ sinh thân thể cho trẻ em gái và cấp phát đồ dùng vệ sinh cho học sinh nữ. Bên cạnh đó, dự án đã cấp 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà lưu trú học sinh

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng Plan Hà Giang tặng quà cho học sinh Trường THCS Giàng Chu Phìn

Công trình đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho 156 học sinh nữ của trường được sinh hoạt trong môi trường an toàn, đầy đủ tiện nghi thiết yếu, công trình vệ sinh và nguồn nước dùng cho sinh hoạt và học tập. Góp phần cải thiện chất lượng và thành tích học tập cho các em.

Tác giả: Minh Chuyên
Năm 2024 : 182.022