Huyện Bắc Mê khảo sát thực tế xây dựng sản phẩm du lịch tại xã Yên Định

CTTBTG - Ngày 10/2, đồng chí Bùi Văn Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát thực tế các điểm tài nguyên du lịch tại xã Yên Định, cùng đi có lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và xã Yên Định.

Thác nước Nà Khuổng

Yên Định là xã cửa ngõ của huyện Bắc Mê tiếp giáp với thành phố Hà Giang giàu tiềm năng thiên nhiên ưu ái ban tặng những nét cảnh quan độc đáo với những dãy núi cao hùng vĩ, cùng với đó là hệ thống hang động và thác nước đẹp nguyên sơ chưa bị tác động tiêu cực của con người vào cảnh quan thiên nhiên. Rất phù hợp với phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm nắm bắt được tiềm năng lợi thế của địa phương, với những lợi thế về tài nguyên du lịch đó đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã thực tế khảo sát tại một số điểm có khả năng phát triển du lịch của xã.

Đoàn khảo sát huyện Bắc Mê trên tầng thác Nà Khuổng

Cũng tại buổi đi thực tế khảo sát đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp các ngành của huyện cùng với xã phát huy tối đa các tiềm năng lợi thế đó xây dựng quy hoạch chi tiết phát triển sản phẩm du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng theo tinh thần nghị quyết của đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X nhiệm 2020 – 2025.

Qua khảo sát cho thấy, điểm thác nước và hang đá tại thôn Nà Khuổng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, có cảnh quan đẹp, khí hậu trong lành, người dân chủ yếu là dân tộc tày, dao còn lưu giữ được bản sắc văn hóa truyền thống, nhân dân và chính quyền địa phương mong muốn được hỗ trợ xây dựng phát triển điểm du lịch trải nghiệm gắn với du lịch cộng đồng, thành điểm du lịch hấp dẫn du khách để mang lại sinh kế cho bà con.

Lưu Bá Cường

Tác giả: Lưu Bá Cường