A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về phòng, chống mua bán người

CTTBTG - Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống mua bán người và ngày toàn dân phòng chống mua bán người (30/7). Ngày 28/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về phòng, chống mua bán người tại huyện Mèo Vạc.

Hội thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về phòng, chống mua bán người năm nay thu hút 24 thí sinh của 4 đội thi đến từ 4 xã dự án bao gồm: Xã Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Thượng Phùng huyện Mèo Vạc và xã Hố Quáng Phìn huyện Đồng Văn. Hội thi diễn 3 phần thi: Phần thi kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, do đó ở mỗi phần thi cả 4 đội đều hoàn thành xuất sắc và đạt điểm tối đa. Tham gia hội thi cũng là dịp để các đội chia sẻ, học tập kinh nghiệm về công tác phòng chống mua, bán người. Chị Linh Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc cho biết: “Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của hội thi đội chúng tôi đã xây dựng kịch bản, tổ chức ôn luyện cho từng phần thi. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu chúng tôi đã phân vai cho từng thành viên trong đội và tổ chức tập luyện trong vòng 1 tuần. Với sự nỗ lực và cố gắng của từng thành viên nên đã cho chúng tôi một kết quá xứng đáng”.

BTC trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia Hội thi

Anh Thào Mí Lử, Phó Ban Phòng chống mua, bán người xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn cho biết thêm: “Thông qua hội thi sẽ là cơ hội cho chúng tôi giao lưu, học hỏi và trang bị thêm những kiến thức về pháp luật liên quan đến phòng chống mua, bán người cũng như là những kỹ năng truyền thông, truyền tải các thông điệp đến cho người dân. Sau khi trở về chúng tôi sẽ triển khai các giải pháp để đảm bảo làm sao cho người dân nắm, hiểu và biết được cách phòng tránh hiệu quả nhất tại địa bàn”.

Sau một ngày tranh tài, thi đấu đầy kịch tính các đội đã tích cực, nhiệt tình và chuẩn bị tốt về mọi mặt để mang đến Hội thi những sản phẩm tinh túy của mình, góp phần quan trọng để làm nên thành công của Hội thi. Qua đó, giúp cộng đồng nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm mua bán người. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Bà Trần Thị Yến Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho hay: “Trong hội thi năm nay các đội đã thể hiện rất xuất sắc các phần thi của mình, các nội dung các đội truyền tại tại hội thi đều đảm bảo chất lượng và có sự chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt các tuyên truyền viên là những người am hiểu và nắm vững kiến thức về phòng chống mua, bán người. Nhờ vậy mà hội thi năm nay đã thực sự thành công và đáp ứng được múc đích của hội thi đề ra”.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi “Ban Phòng, chống mua bán người” xã Khâu Vai (Mèo Vạc); giải Nhì cho đội thi “Ban Phòng, chống mua bán người” xã Hố Quáng Phìn (Đồng Văn); đồng giải Ba cho đội thi “Ban Phòng, chống mua bán người” xã Thượng Phùng và đội thi “Ban Phòng, chống mua bán người” xã Giàng Chu Phìn.


Tác giả: Minh Huệ
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 546
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.783
Năm 2024 : 479.169