Hội thi “Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi” huyện Hoàng Su Phì năm 2023

CTTBTG - Ngày 14/6, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2023. Đến dự Hội thi có đồng chí Lù Văn Chung Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể huyện. Tham gia Hội thi có 24 thí sinh là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thuộc 24 xã/thị trấn.

Một phần thi năng khiếu của thí sinh

Với tinh thần thi đua sôi nổi và sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã hoàn thành tốt nội dung các phần thi. Tại Hội thi, mỗi thí sinh thực hiện các phần thi gồm: Thi kiến thức (bằng hình thức trắc nghiệm); thi thuyết trìnhxử lý tình huống; thi năng khiếu. Điểm nổi bật tại Hội thi là các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XX; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, tập trung vào Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Xử lý tốt các tình huống thường gặp trong công tác vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh; xây dựng tổ chức Hội; thực hiện phong trào thi đua; các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Thường trực Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và các thí sinh tham gia hội thi

Tổng kết trao giải Hội thi Cán bộ phụ nữ giỏi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho chị Nông Thị Bộ - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến, 2 giải Nhì cho chị Lù Thị Bích - Chủ tịch Hội LHPN Sán Sả Hồ và chị Hoàng Thị Quy - Chủ tịch Hội LHPN Thông Nguyên; 3 giải Ba cho các chị Triệu Mùi Viện - Chủ tịch Hội LHPN xã Hồ Thầu, chị Triệu Mùi Phin - Chủ tịch Hội LHPN xã Nậm Ty và chị Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Vinh Quang và 18 giải Khuyến khích, 2 giải phụ cho thí sinh hùng biện hay nhất cho chị Nông Thị Bộ - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến và năng khiếu đặc sắc nhất cho chị Lù Thị Bích - Chủ tịch Hội LHPN Sán Sả Hồ.

Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải Nhất cho chị Nông Thị Bộ - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến

Trao giải Nhì cho chị Lù Thị Bích - Chủ tịch Hội LHPN Sán Sả Hồ và chị Hoàng Thị Quy - Chủ tịch Hội LHPN Thông Nguyên

Trao giải Ba cho các chị Triệu Mùi Viện - Chủ tịch Hội LHPN xã Hồ Thầu, chị Triệu Mùi Phin - Chủ tịch Hội LHPN xã Nậm Ty và chị Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Vinh Quang

Hội thi cán bộ hội phụ nữ giỏi năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nhằm trang bị kiến thức nghiệp vụ công tác Hội và công tác vận động quần chúng, từng bước nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tăng cường giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, động viên cổ vũ đội ngũ cán bộ Hội cơ sở tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội, nhằm nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Qua Hội thi, cán bộ Hội cơ sở đề xuất các giải pháp hiệu quả, thiết thực để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đã đề ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Tác giả: Lý Hà
Năm 2024 : 505.115