Hội Nông dân xã Vần Chải, huyện Đồng Văn tổ chức thành công Đại hội lần thứ 10

CTTBTG - Ngày 24.3, Hội Nông dân xã Vần Chải tổ chức Đại hội lần thứ 10, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Ngọc Đức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và các đoàn thể xã, các cơ quan đóng chân trên địa bàn; Đại hội triệu tập 43 đại biểu chính thức dự đại hội, đại diện cho 827 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đồng chí Dương Ngọc Đức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội nông dân xã Vần Chải khóa X

Theo Báo cáo của Đại hội, Hội Nông dân xã Vần Chải đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ IX đề ra. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua như: Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng, chiều sâu góp phần vào phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tổ chức Hội được từng bước trưởng thành, vững mạnh, hàng năm có 77,2% chi hội đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không có hội viên yếu kém; trong 5 năm đã kết nạp được 18 hội viên, cấp phát mới được105 thẻ hội viên nông dân. Phối hợp khảo sát và ra mắt được 01 câu lạc bộ phòng, chống tảo, hôn nhân cận huyết thông tại thôn Vần Chải B với 9 thành viên. Thực hiện Đề án 24 của TW Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân xã đã khảo sát và ra mắt được 02 tổ hội nghề nghiệp (tại thôn) tổng số 23 thành viên tham gia. Vận động được 380 hộ đăng ký thực hiện phong trào SXKDG các cấp, kết quả bình xét có 17 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp, 5 năm, giai đoạn 2017-2022. Hội quản lý 4 tổ tiết kiệm vay vốn, với 58 thành viên, tổng dư nợ  đạt trên 1,6 tỷ đồng; trên địa bàn xã có 01 gia trại chăn nuôi lợn thịt, theo hướng hàng hóa.

Bầu cử của Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Dương Ngọc Đức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dưỡng những kết quả đạt được của Ban chấp hành, Ban Thường vụ HND xã trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã Vần Chải cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân; Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng đô thị văn minh ở địa phương; phối hợp với các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia tố giác tội phạm, ngăn chặn xử lý các hoạt động truyền đạo, học đạo trái pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đại hội đã bầu Uỷ viên Ban chấp hành khóa X gồm 15 ủy viên; Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 05 ủy viên và bầu đồng chí Giàng Mí Dùng giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Vần Chải, nhiệm kỳ 2023-2028.  Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Đồng Văn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đại biểu chính thức, 02 dự khuyết và biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 182.408