A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tư vấn việc làm tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

CTTBTG - Chiều ngày 7/8, UBND thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ phối hợp với các đơn vị liên quan gồm Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, các công ty tuyển dụng lao động đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm và các dịch vụ việc làm, đi làm việc trong nước và nước ngoài cho người lao động tại một số thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Hội nghị tư vấn việc làm tại thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn thu hút 108 người tham gia

Hội nghị được tổ chức tại Tổ dân phố 4 và thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn đã thu hút 158 lượt người dân trong độ tuổi từ 15 đến 45 tuổi đến tham gia. Tại đây, người lao động đã được nghe đại diện nhà tuyển dụng của 02 Công ty TNHH Công nghiệp kỹ thuật Ngân Hà và Công ty Quốc tế Daiichi Group thông tin, trao đổi về nhu cầu tuyển dụng, quyền và lợi ích, mức lương trung bình và các chế độ đãi ngộ của các khu công nghiệp ngoài tỉnh như: Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên và một số thị trường lao động xuất khẩu nước ngoài tiềm năng: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….Các nhà tuyển dụng trên cũng trực tiếp tư vấn, giới thiệu đến người dân trong độ tuổi lao động về nhu cầu tuyển dụng lao động từ phía công ty như: số lượng lao động, điều kiện làm việc, mức thu nhập, quyền lợi và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi khác dành cho người lao động khi vào làm việc tại Công ty. Riêng Công ty Quốc tế Daiichi Group đã thông tin cụ thể về các nội dung công việc, mức lương khi người lao động tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường tiềm năng Nhật Bản do quý công ty kết nối.

Có thể nói, trước nền công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, nhiều khu công nghiệp, công ty được thành lập nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là rất lớn. Do vậy, đây chính là cơ hội để người dân trong độ tuổi lao động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ có thêm điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm. Với mức thu nhập trung bình từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng tại khu công nghiệp trong nước và từ 28.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với thị trường xuất khẩu lao động sẽ là nguồn thu nhập tương đối cao cho người lao động vùng nông thôn tại huyện Quản Bạ nói chung, thị trấn Tam Sơn nói riêng, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.


Tác giả: Bài, ảnh: Hoàng Chính, huyện Quản Bạ
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.272
Hôm qua : 3.949
Tháng 06 : 58.821
Năm 2024 : 471.207