Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc – Vương Ngọc Hà kiểm tra, nắm tình hình tại xã biên giới

CTTBTG - Ngày 10.3, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đi kiểm tra 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG), các mô hình cải tạo vườn tạp, công tác giáo dục tại một số thôn trên địa bàn xã Thượng Phùng; thăm, động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát 450 Đồn Biên phòng Xín Cái.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc thăm, động viên hộ gia đình Cải tạo vườn tạp.

Theo đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi thăm, kiểm tra 03 hộ gia đình tham gia cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh tại thôn Thàn Chư và thôn Mỏ Phàng; kiểm tra tiến độ đổ bê tông tuyến đường nhóm Thèn Pả từ Tống Quáng Chải đi mốc 439 do UBND xã làm chủ đầu tư và thuộc Chương trình MTTQ; các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Kiểm tra chất lượng dạy và học tại một số điểm trường; công tác ăn bán trú tại trường PTDTBT THCS Thượng Phùng. Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát 450 Đồn Biên phòng Xín Cái; chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó; đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn cán bộ, chiến sỹ tích cực tuần tra, kiểm soát, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định.

Thăm động viên CBCS chốt kiểm soát 450 Đồn Biên phòng Xín Cái.

Sau khi kiểm tra thực tế, đối với chương trình cải tạo vườn tạp, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Vương Ngọc Hà yêu cầu xã cần tiếp tục công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình giữ gìn vệ sinh môi trường, có định hướng cho các hộ cùng với đó hỗ trợ tìm đầu ra sản phẩm cho người dân; thực hiện tốt việc vệ sinh chuồng trại, nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học vào trong chăn nuôi. Đối với 3 chương trình MTQG xã cần tăng cường kiểm tra giám sát các công trình triển khai trên địa bàn, đảm bảo chất lượng công trình; triển khai đúng đối tượng, mục đích và đạt hiệu quả. Đối với công tác giáo dục cấp ủy chính quyền địa phương cũng như nhà trường cần tăng cường công tác kiểm tra đối với các điểm trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của thầy cô và việc tiếp thu kiến thức của học sinh.

Kiểm tra tiến độ làm đường nhóm Thèn Pả từ Tống Quáng Chải đi mốc 439 thuộc 3 CT MTQG.

Kiểm tra công tác giảng dạy tại điểm trường thôn Thàn Chư, xã Thượng Phùng.

Tin, ảnh: Hà Linh

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc