A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thăm, làm việc tại huyện Vị Xuyên

CTTBTG - Sáng ngày 23/2, đoàn công tác huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn có chuyến thăm và làm việc tại huyện Vị Xuyên do đồng chí Đặng Thị Kiều Vân Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo TT Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo một số Ban, ngành của huyện Tràng Định. Tiếp đoàn công tác về huyện Vị Xuyên có đồng chí Lý Xuân Lù – Phó bí thư TT Huyện ủy.

Đoàn công tác huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại huyện Vị Xuyên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã thông tin khai quát về đặc điểm của hai huyện, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như một số kết quả trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Với đặc thù của hai huyện có nhiều điểm khá tương đồng như: Về điều kiện tự nhiên, có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp; có nhiều điểm du tịch tâm linh; có phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc độc đáo, phong phú… Đối với huyện Vị Xuyên hiện nay đang duy trì phát triển các cây trồng thế mạnh, đặc trưng huyện như cây ăn quả Cam, quýt, nhãn với diện tích 434 ha; Thảo quả: 2.858 ha; Chè Shan tuyết: 2.743 ha,...; duy trì tổng đàn trâu, bò: 26.368 con. Tổng sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt trên 58.000 tấn; giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân/ha đất trồng cây hàng năm đạt 71 triệu đồng; tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp chiếm 43%; tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 70,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách địa phương đạt trên 260 tỷ đồng/năm. Huyện có 02 doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển một số giống cây trồng, sản phẩm bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào đem lại hiệu quả, có giá trị kinh tế cao như: Đông trùng hạ thảo, lan kim tuyến, keo Úc...Đây là những điều kiện thuận lợi đưa nền kinh tế của huyện Vị Xuyên đứng trong tốp đầu của tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn viếng nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Về phía huyện Tràng Định, lãnh đạo huyện cũng đã trao đổi với huyện Vị Xuyên về tình hình kinh tế - xã hội của huyện, 2 huyện có những nét tương đồng về điều kiện địa lý, thổ nhưỡng .... và qua đó cũng mong muốn hợp tác để phát triển, nhất là việc phát triển các loại cây dược liệu nuôi trồng bằng phương pháp cấy mô.

Chuyến thăm và làm việc tại huyện Vị Xuyên là dịp để cấp ủy, chính quyền hai địa phương có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.

Thu Biên


Tác giả: Thu Biên VX
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.319
Hôm qua : 3.553
Tháng 04 : 4.871
Năm 2023 : 177.685