A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều dưỡng trưởng tận tụy, nhiệt huyết với nghề

Sinh năm 1982 với gần 20 năm gắn bó tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, Điều dưỡng trưởng Khuất Văn Mạnh là tấm gương tận tụy, đầy nhiệt huyết với nghề. Những nỗ lực của anh đã góp phần cùng tập thể y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện đạt nhiều thành tích trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở huyện Yên Sơn – Tỉnh Tuyên Quang, với niềm đam mê nghề thầy thuốc, Anh đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Năm 2003 Anh tốt nghiệp tại Trường Trung cấp y tế Tuyên Quang, đến năm 2004 Anh được nhận vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần. Với kiến thức học tập tại nhà trường và lòng nhiệt huyết đam mê nghề nghiệp của tuổi trẻ, anh đã cùng tập thể cán bộ của khoa làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.  Sau một thời gian làm việc, tập thể và ban lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện để anh tiếp tục nâng cao chuyên môn, tay nghề. Năm 2019, anh đã tốt nghiệp Cử nhân điều dưỡng tại Trường đại học quốc tế Hồng Bàng thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, anh trở về và làm việc ở khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện đa khoa huyện. Cùng với công việc thực tế hàng ngày, anh đã tranh thủ mọi thời gian ngoài giờ sưu tầm, nghiên cứu tài liệu để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chuyên môn. Đến nay, với cương vị điều dưỡng trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, anh đã cùng tập thể khoa ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chụp chiếu film mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị cho bệnh nhân. Chỉ tính riêng năm 2022, anh đã trực tiếp chụp X- Quang cho 12.992 bệnh nhân. Ngoài ra anh còn trực tiếp điều trị cho bệnh nhân gẫy xương, trật khớp bằng phương pháp kéo nắn bó bột, điều trị bảo tồn cho hơn 500 ca bệnh bị gẫy xương trật khớp khá phức tạp, Những cố gắng đó của anh đã tăng thu dung bệnh nhân cho đơn vị, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên. 

Lòng tận tâm, nhiệt huyết với nghề của anh không chỉ dừng lại ở việc cứu chữa cho các bệnh nhân tại nơi anh công tác, mà tấm lòng đó còn lan tỏa đến các bệnh nhân trong đại dịch covid-19 vừa qua tại các tỉnh phía nam của đất nước. Năm 2021, khi đại dịch covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, anh là một trong những cán bộ trẻ của tỉnh Hà Giang tích cực xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại huyện Củ Chi - Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Anh đã cùng đồng nghiệp luôn tuân thủ theo đúng quy trình, hướng dẫn để phòng tránh lây nhiễm chéo cho người cách ly và cho chính bản thân mình mặc dù trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân là F0 có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng Anh và các đồng nghiệp không ngại khó khăn, vất vả ngày đêm thầm lặng hy sinh để đem lại bình an cho hơn 5000 người bệnh tại nơi Củ Chi đất thép thành đồng. Sau khi trở lại đơn vị, đến cuối năm 2021 tình hình covid-19 diễn biến phức tạp tại huyện Xín Mần, Anh lại tiếp tục xung phong vào khu điều trị thu dung số 1 tại huyện Xín Mần, trực tiếp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm covid-19 trên địa bàn huyện Xín Mần.

Điều dưỡng trưởng Khuất Văn Mạnh (người đứng thứ 7 từ trái qua phải) trong buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Hà Giang trước khi lên đường tham gia chống dịch tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Không chỉ nhiệt huyết với nghề, trong các phong trào của Đoàn thanh niên hay công đoàn tổ chức anh đều gương mẫu đi đầu thực hiện và đã có nhiều đóng góp cho các phong trào như: hiến máu tình nguyện, phong trào làm đường nông thôn mới, chỉnh trang khuôn viên bệnh viện….

Ghi nhận những nỗ lực đóng góp của anh, trong những năm qua anh luôn được đơn vị đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng như: Bằng khen của Trung ương đoàn, Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Giang; Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang; Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang, Bằng khen của Tỉnh Uỷ Hà Giang; Anh đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học sáng kiến cải tiến trong lĩnh vực công tác và 8 năm liền được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Những tấm bằng khen của Điều dưỡng Trưởng Khuất Văn Mạnh nhận được trong quá trình công tác

Gần 20 năm công tác trong nghề, với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, trọn tâm với nghề, Anh xứng đáng là một tấm gương điển hình về y đức, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hoàng Hằng – Huyện ủy Xín Mần


Tác giả: Hoàng Hằng
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.280
Hôm qua : 3.553
Tháng 04 : 4.832
Năm 2023 : 177.646