Đảng ủy xã Đông Hà, huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2023

CTTBTG - Chiều 27.3, Đảng ủy xã Đông Hà, huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 39 (mở rộng) sơ kết công tác quý I năm 2023. Dự Hội nghị: Đồng chí Chu Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giao Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác 963 phụ trách xã; Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cơ quan phụ trách theo Quyết định 575 của Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Lệnh Phong Điền, Nguyễn Đức Tính chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí cán bộ ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, y tế xã.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Hà lần thứ 39

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Bí thư Đảng ủy đã đánh giá khái quát những kết quả đạt được trong quý I năm 2023, đồng thời phân tích, gợi mở một số việc còn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã cần được thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo; đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nên cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phân tích, thảo luận, cho ý kiến sâu sắc vào Báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II; Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ xã về phát triển đàn gia súc, trâu bò giai đoạn 2023- 2025; dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Bí thư Đảng ủy khai mạc Hội nghị

Báo cáo công tác lãnh đạo quý I của Đảng ủy xã Đông Hà cho thấy: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh đã được quan tâm thực hiện bài bản, khoa học; trong đó tiếp tục triển khai thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng theo phương châm “4 cùng”; Nghị quyết số 21-NQ/ĐU, ngày 17/9/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về tuyên truyền thực hiện xóa bỏ hủ tục… Chỉ đạo chương trình công tác trọng tâm, cho chủ trương về công tác cán bộ, chỉ đạo thành công Đại hội Hội Nông dân xã. Bồi dưỡng lý luận chính trị, kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu đề ra trong quý. Ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm; chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận… Tình hình chính trị, an ninh - quốc phòng được đảm bảo, công tác lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã có những bước tiến mới, ổn định và có chiều sâu. Diện tích gieo trồng đạt chỉ tiêu kế hoạch, các chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được quản lý chặt chẽ. Tiếp tục thực hiện tốt việc tu sửa đường giao thông liên thôn, đảm bảo lưu thông an toàn, quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường. Quản lý chặt chẽ 29.203.500.000 đồng từ các nguồn vốn vay tín dụng. Phát huy hiệu quả việc nhà nước và nhân dân cùng làm để thực hiện công trình kênh mương thôn Sang Phảng. Duy trì các tiêu chí NTM, phấn đấu thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, chỉ đạo thực hiện khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Sang Phàng. Tiếp tục chăm lo, phấn đấu thoát nghèo đối với 290 hộ nghèo chiếm 40,79% tổng số toàn xã. Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, rà soát lại thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi, tặng quà gia đình chính sách, chăm lo cho hộ nghèo; các hoạt động vui xuân cho bà con nhân dân.

Đồng chí Chu Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giao Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng Tổ công tác 963 phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Chu Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác 963 phụ trách xã đã đánh giá hoạt động của Đảng bộ xã trong quý I, đồng thời chỉ ra những giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ quý II và trong thời gian tiếp theo nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt các hoạt động sản xuất, quản lý vốn vay và động viên nhân dân mạnh dạn phát triển kinh tế tiếp cận thị trường, phát triển du lịch cộng đồng, cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục… Đối với việc phát triển đàn gia súc là việc làm đúng đắn, tuy nhiên phải khảo sát kỹ càng, nhận định đúng, chuẩn bị chu đáo về giống, vốn, thú y, chuồng trại để đảm bảo thành công.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đi sâu phân tích làm rõ các vấn đề, các nội dung của Hội nghị. Về các nội dung văn bản dự thảo trình tại Hội nghị, đề nghị các đồng chí Phó Bí thư phụ trách chỉ đạo các ban, đơn vị Đảng ủy tiếp thu, bổ sung đầy đủ các ý kiến đóng góp để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới của năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng, thực hiện ngay các phương pháp, giải pháp để kịp thời ngăn ngừa, xử lý, giải quyết tồn tại hạn chế, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 với mục tiêu cao nhất.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 262.567