Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công rực rỡ

CTTBTG - Sáng ngày 10/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tân Tiến vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Su Phì chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Đức Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vần Kim Đưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Lãnh đạo cơ quan huyện; Đảng uỷ, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Tân Tiến đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nổi bật là việc thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, 100% ban công tác mặt trận thôn hoạt động khá và tốt; 100% cán bộ làm công tác mặt trận được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. MTTQ xã cùng với các tổ chức thành viên, ban công tác Mặt trận các thôn đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức và nhân dân trong xã tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo, kết quả thu được 38.460.000 đồng, trong đó: hỗ trợ gia đình bị thiên tai hoả hoạn 5.500.000đ, hỗ trợ hộ gia nghèo trong dịp tết nguyên đán 10.823.000đ; hỗ trợ chữa bệnh hỗ 1.750.000, chi khác là 2.460.000đ. Phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng các công trình, mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, như: Mô hình trồng nấm rơm tại thôn Tân Tiến 1, mô hình nuôi lợn đen sinh sản tại thôn Bản Qua 2. Vận động nhân dân các thôn đóng góp 161.972.000 đồng tham gia 2.875 ngày công lao động đổ đường bê tông loại đường 1,5m được 2.010m, đường 3m được 418m.

Thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của tỉnh, huyện về bài trừ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân giai đoạn 2020-2025 định hướng đến năm 2030, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, MTTQ thành lập được ban tang lễ tại các thôn. Đến nay nhân dân các thôn cơ bản bỏ được tục ném cơm, bôi nhọ và xé khăn tang trong đám ma của dân tộc Tày, nùng, góp phần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan trong đồng bào nhân dân các dân tộc. 100% các thôn chức tốt Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc”, thu hút trên 98% hộ dân tham gia.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức vững mạnh.

Ủy ban MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bầu Ban Thường trực gồm 3 đồng chí và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Su Phì lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm, Ban Chỉ đạo Đại hội MTTQ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo các xã, thị trấn còn lại tổ chức đại hội đảm bảo đúng quy định và đạt kết quả cao.

Ma Thị Thơ – Huyện ủy HSP

Năm 2024 : 343.058