CTTBTG - Ngày 30/6, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Quản Bạ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027 với chủ đề: Phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Dự tại Đại hội có Đại tá Văn Minh Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Giang; Thường trực Huyện ủy Quản Bạ.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Quản Bạ lần thứ XVII
Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội CCB huyện Quản Bạ tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc. Hội có 65 hội viên được bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025; Có 40 hội viên tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội viên Hội CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền. Trong đó, có 01 câu lạc bộ làm kinh tế hiệu quả với 55 thành viên; 02 HTX, 18 gia trại, 26 hộ kinh doanh dịch vụ do hội viên CCB làm chủ. Tổng nguồn vốn ủy thác do Hội quản lý là 55.556 triệu đồng với 1.464 hộ vay. Thực hiện lan tỏa phong trào "Ngày vì đồng đội", "Quỹ nghĩa tình đồng đội" đã xóa được 54 ngôi nhà tạm cho hội viên và nạn nhân chất độc màu da cam.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh tặng hoa chức mừng Đại hội.
Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều bài tham luận mang tính xây dựng cao tập trung vào các nội dung: Vai trò của hội viên CCB về bài trừ, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, xây dựng đời sống văn hóa đẹp ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện. Công tác phối hợp trong bảo vệ an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Hội viên đoàn kết giúp nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã diễn ra phần bỏ phiếu bầu ra 17 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022- 2027 và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí chính thức, 02 đồng chí dự khuyết.
Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã ghi nhận  những kết quả trong nhiệm kỳ qua của Hội CCB huyện đã đạt được. Và đề nghị, trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội CCB huyện tiếp tục giữ vững tinh thần và bản chất tốt đẹp của người bộ đội cụ Hồ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCH và nhân dân. Quán triệt, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của tỉnh, huyện tới hội viên và nhân dân. Nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong của hội viên trong thực hiện tốt các phong trào Hội cấp trên phát động và nhiệm vụ của địa phương như: Làm nhà nghĩa tình đồng đội; Chương trình kiên cố nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy; Xây dựng NTM, Cải tạo vườn tạp. Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tăng cường công tác giáo dục lòng yêu nước nồng nàn tới thế hệ thanh niên. Quan tâm đến công tác xây dựng Hội từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng. Qua đó, cùng Đảng bộ, chính quyền huyện xây dựng quê hương Quản Bạ ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2022- 2027
Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2027
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Quản Bạ lần thứ VII đã thông qua Nghị quyết với 16 chỉ tiêu chủ yếu, 09 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Đồng chí Nguyễn Bá Lại nhận được sự tín nhiệm và tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện Quản Bạ nhiệm kỳ 2022- 2027.
Tin, ảnh: Hoàng Chính- Quản Bạ

Năm 2024 : 570.324