Đảng ủy phường Ngọc Hà tăng cường sự lãnh đạo bài trừ các hủ tục lạc hậu

CTTBTG - Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Tỉnh ủy Hà Giang về việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch của Ban chỉ đạo Thành phố.
Ngày  19/5/2022, Đảng ủy phường Ngọc Hà – Thành phố Hà Giang tổ chức Hội thảo xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc phường Ngọc Hà. Sau khi tiếp thu các ý kiến tham gia tại Hội thảo, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã thống nhất kết luận một số nội dung thực hiện liên quan đến việc tổ chức lễ hỏi, lễ cưới; trong tang lễ và đời sống sinh hoạt.
Cụ thể hóa Chỉ đạo của Đảng ủy phường, ngày 24/5/2022 chi bộ trường Trung học cơ sở Ngọc Hà đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề lãnh đạo công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh trong công tác giáo dục của nhà trường.
Ngày 30/5/2022, Hội liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Hà đã tổ chức phát động phong trào: “Phụ nữ phường Ngọc Hà nói không với cưới lớn, hôn nhân cận huyết thống, xây dựng nếp sống văn minh”. Đồng thời ra mắt mô hình “Cưới văn minh tiết kiệm”

Cũng liên quan đến công tác tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, Đảng ủy phường đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thi: “Xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2022”, với 9 đội thi từ 9 tổ dân phố. Hiện nay các tổ đang hăng say luyện tập để tham gia hội thi.
                                   Ngày 05/6/2022, phường đã tổ chức thành công Hội thi
Nguyễn Tuấn, Phường Ngọc Hà