A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm lo cho đối tượng chính sách ở huyện Quang Bình

CTTBTG - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quang Bình thường xuyên thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác lao động, thương binh và xã hội. huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các đoàn thể của địa phương tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách, Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng; luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác thương binh, liệt sĩ cho cấp xã, thị trấn, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu biết về truyền thống cách mạng, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Quang Bình trao quà cho các gia đình người có công

Hàng năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện đã thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tới mọi tầng lớp Nhân dân, cũng như tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong toàn huyện tham gia đóng góp kinh phí để xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Năm 2022 toàn huyện huy động đóng góp từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được là 89,2 triệu đồng. Chi tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho 10 đối tượng NCC có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 3 triệu đồng/sổ); hỗ trợ điều trị bệnh cho 02 đối tượng người có công với kinh phí 4 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi tặng quà cho nhiều gia đình chính sách. Đồng thời quan tâm đẩy mạnh phong trào xây dựng xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, chăm sóc Người có công. hiện nay, tất cả các xã, thị trấn cũng đã thực hiện nhiều chính sách đối với Người có công gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, con em thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, được hỗ trợ tiền học phí, khi tham gia học tập tại các trường trên địa bàn; được ưu tiên trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, Người có công với cách mạng đều được hưởng đầy đủ chế độ trợ cấp, BHYT. Đến nay, trên địa bàn huyện không còn hộ đối tượng chính sách thuộc diện hộ nghèo. Các đối tượng đều được vay nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất vươn lên làm giàu. Ngoài ra, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ của UBND huyện còn được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hưởng ứng tích cực bằng nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách và người có công với cách mạng thông qua việc hỗ trợ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, hỗ trợ xây dựng đường đi, nhà cửa,  vườn tược và phổ biến, truyền đạt kinh nghiệm để phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Quang Bình tới hỏi thăm, trao quà cho hộ gia đình người có công

Bà Lò Mùi Hàn- Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quang Bình chia sẻ, trong thời gian tới, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc thực hiện đúng, đảm bảo và kịp thời các chế độ đối với người có công. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thu hút sự tham gia cũng như nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng.  

Ảnh: Các ngành giúp đỡ gia đình người có công làm đường bê tông, hỗ trợ con giống trong chăn nuôi

Chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công là việc làm thường xuyên ở Quang Bình. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mác đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cũng thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Quang Bình ngày càng giàu mạnh.


Tác giả: Trung Dũng QB
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.040
Năm 2024 : 580.386