A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư chi bộ Đặng Văn Trỏng gương mẫu vận động nhân dân đảm bảo an ninh trật tự tại Bản Chang

 Bí thư chi bộ Đặng Văn Trỏng, sinh năm 1987, dân tộc Dao, ở thôn Bản Chang xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên. Năm nay 37 tuổi, nhưng đồng chí đã có 17 năm làm cán bộ ở thôn. Trong quá trình công tác đồng chí luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Bí thư chi bộ Đặng Văn Trỏng, thôn Bản Chang xã Quảng Ngần, thường xuyên trao đổi với bà con trong thôn, để phát triển kinh tế giữ vững an ninh…

Thôn Bản Chang xã Quảng Ngần, có 114 hộ gia đình, với 564 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Dao sinh sống. Là thôn vùng cao của xã, kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo khá cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2023, chỉ mới đạt 27 triệu đồng/người/năm. Trình độ dân trí còn thấp, nên lợi dụng người dân thiếu hiểu biết, cuối năm 2023, tại thôn xuất hiện truyền đạo trái phép, do chính một số người trong thôn, đi lao động từ các tỉnh khác trở về địa phương, sau đó dụ dỗ. Từ đó, một số hộ gia đình trong thôn, đã bị lôi cuốn theo kẻ xấu, làm những việc trái với thuần phong mỹ tục của địa phương. Sau khi nắm bắt được thông tin, trên cương vị Bí thư chi bộ, Đồng chí Đặng Văn Trỏng đã họp chi bộ, thống nhất phân công nhiệm vụ cho đảng viên và trực tiếp đồng chí theo dõi, nắm bắt, rồi trực tiếp đến các hộ dân tuyên truyền thuyết phục bà con, không tin, không làm theo kẻ xấu, làm trái thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng chí Đặng Văn Trỏng, Bí thư chi bộ, thôn Bản Chang, xã Quảng Ngần tâm sự: Cuối năm 2023, thôn chúng tôi có một công dân đi lao động ở tỉnh Quảng Ninh về, sau có dụ dỗ nhiều người trong thôn, bỏ bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên, ốm đau không cần đi bệnh viện khám chữa, chỉ cần cầu nguyện là khỏi. Khi biết tin, với cương vị là bí thư chi bộ của thôn, tôi đã báo cáo lên xã để cùng nhau tuyên truyền vận động, mới đầu cũng rất khó khăn, nhưng với quyết tâm của chúng tôi là phải dẹp bằng được, nên bà con đã không còn tin vào những điều nhảm nhí đó, đồng thời buộc bà con viết cam kết không tái phạm.

 Được biết tại thôn Bản Chang, xã Quảng Ngần, năm 2020, có công dân của thôn đi lao động tại tỉnh Quảng Ninh, đến cuối năm 2023 khi họ trở về địa phương, đã tuyên truyền vận động bà con trong thôn không thờ cúng tổ tiên, ốm đau phải cầu nguyện, từ đó nhiều người trong thôn, do thiếu hiểu biết nên đã làm theo. Bà Đặng Thị Sinh, thôn Bản Chang, xã Quảng Ngần, là người đã từng đưa con gái đi chữa bệnh bằng hình thức cầu nguyện, theo người đi làm ở tỉnh Quảng Ninh về. Nhưng sau 2 tháng cầu nguyện, bệnh không thấy thuyên giảm, sau đó được lãnh đạo thôn, xã phân tích nên bà đã từ bỏ. Bà Sinh tâm sự: Bây giờ tôi tập chung lo kiếm tiền, để thời gian tới đưa con đi Hà Nội chữa bệnh và từ nay tôi sẽ không bao giờ nghe theo kẻ xấu tuyên truyền.

Ông Hoàng Tiến Dũng, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Ngần cho biết: Sau khi nắm bắt được tình hình có xuất hiện tuyên truyền đạo trái phép trên bản Chang, xã chúng tôi đã thành lập các tổ, các lực lượng, thường xuyên năm bắt tình hình, đồng thời phối hợp với thôn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân. Có được kết quả như vậy, chúng tôi cũng đánh giá rất cao, vai trò của đồng chí Bí thư cho bộ Đặng Văn Trỏng, là một người đảng viên, bí thư chi bộ trẻ, rất năng nổ nắm bắt được các chủ trương, Nghị quyết của cấp trên, để cụ thể hoá vào định hướng điều kiện thực tế trên địa bàn. Sau khi làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, đồng chí Đặng Văn Trỏng đã tổ chức sinh hoạt và quán triệt với chi bộ thôn, cam kết với các đảng viên và bà con không tụ tập, không làm, không nghe theo các hoạt động tuyên truyền trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc và các chủ trường chính sách của Đảng nhà nước ta.

 Những việc làm thiết thực của đồng chí Đặng Văn Trỏng, đã khẳng định được vai trò gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở cơ sở. Những đóng góp tích cực của đồng chí đã góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, tươi đẹp hơn.

Vi Quyền (Trang TTĐT huyện  Vị Xuyên)


Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.088
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.352
Năm 2024 : 566.698