Bàn giao công trình cầu dân sinh thôn Nà Nũng A xã Sơn Vĩ

CTTBTG - Ngày 1.3, Công ty An Phát 126 Từ Sơn, Bắc Ninh phối hợp UBND xã Sơn Vĩ đã tổ chức bàn giao công trình xây dựng cầu dân sinh thôn Nà Nũng A. Tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Cắt băng khánh thành công trình cầu dân sinh thôn Nà Nũng A, xã Sơn Vĩ

Là thôn bản còn gặp nhiều khó khăn, cách xa trung tâm xã, đồng bào sinh sống dưới triền núi cao. Hàng năm, thôn thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, nhất là mưa lũ, do vậy nhiều địa điểm bị nước làm sói mòn tạo ra dòng chảy lớn nên việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình trên thông qua kết nối của đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Cuối tháng 10/2022 Công ty An Phát, 126 Từ Sơn - Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ thôn Nà Nũng A 140 triệu đồng để xây dựng cầu dân sinh. Sau một thời gian triển khai cây cầu dài 15m, rộng 2,5 thiết kế trụ bê tông cốt thép, mặt sàn ứng lực đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Cây cầu dân sinh kiên cố được bàn giao đưa vào sử dụng

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh tạo thuận lợi cho người dân các thôn Nà Nũng A, Phe Thán đi lại, giao lưu hàng hóa thuận lợi. Qua đó từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, nâng cao chất lượng đời sống mọi mặt cho nhân dân vùng biên giới.

Tác giả: Minh Đức
Năm 2024 : 182.616