Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh huyện Yên Minh

Ngày 18.10, huyện Yên Minh tổ chức Hội thi tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục, phong tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh lần thứ I. Tới dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ngô Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh...

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn, mỗi đội gồm 10 thành viên. Trong thời gian quy định, các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm và trả lời câu hỏi kiến thức.

Phần thi tiểu phẩm của đội xã Sủng Cháng.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, thiết thực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, đưa Chỉ thị số 09 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc đi vào cuộc sống. Đồng thời, phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu. Qua đó, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tuyên truyền ở cơ sở và nhân rộng các điển hình về dân vận khéo trong bài trừ hủ tục.

Năm 2024 : 290.927