Yên Minh khởi công dự án Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện

CTTBTG - Sáng 08/6, huyện Yên Minh tổ chức Lễ khởi công dự án Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (phó Đoàn công tác theo QĐ số 575 của Tỉnh ủy phụ trách theo dõi huyện Yên Minh); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh: Đỗ Quốc Hương, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở VHTT và DL; đại diện nhà thầu xây dựng công trình dự án quảng trường kết hợp sân vận động; đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; Lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố thị trấn Yên Minh cùng tham Dự Lễ khởi công dự án Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện Yên Minh.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo khởi công dự án (Văn Hiệp)

Dự án Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện Yên Minh được HĐND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 91/NQ-HĐND ngày 21.11.2022. Dự án có tổng mức đầu tư gần 45 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ và một phần ngân sách huyện, thời gian thực hiện 24 tháng. Quy mô dự án có tổng diện tích 1,7 ha, gồm hạng mục: San nền với khối lượng đất đào trên 20.000 m3, đất đắp trên 1.300 m3; thi công kè chắn bê tông cốt thép; xây dựng sân khấu chính, sân quảng trường lát đá tự nhiên, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng xung quanh; phá dỡ và thanh lý nhà làm việc của một số cơ quan hiện nằm trong khuôn viên sân vận động cũ.

Phối cảnh Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện Yên Minh khi hoàn thành

Phối cảnh Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện Yên Minh

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng đô thị, nâng cao hiệu quả và chất lượng sử dụng, xây dựng thị trấn Yên Minh đạt tiêu chí đô thị loại IV từ nay đến năm 2030. Khi hoàn thành, Quảng trường kết hợp sân vận động trung tâm huyện Yên Minh sẽ là công trình tạo điểm nhấn khu vực trung tâm huyện lỵ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động công cộng, ngoài trời của người dân, đặc biệt giúp Yên Minh xứng tầm trung tâm vùng lõi của Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn./.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 279.941