Yên Minh Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật vĩ đại”

Sáng ngày 09/9/2024, tại Trung tâm chính trị huyện Yên Minh, huyện Ủy Yên Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng với chuyên đề “Đảng ta thật vĩ đại” cho cán bộ, đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc huyện. Dự lớp khai giảng có đồng chí Hoàng Quang Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Yên Minh, Nguyễn Đức Tuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tân chính trị huyện cùng 132 học viên của các chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

Các học viên tham gia khai giảng lớp bồi dưỡng

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm bồi dưỡng kiến thức, củng cố niềm tin, sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở cấp cơ sở đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, khơi dậy tinh thần  yêu nước “khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí  và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định”.

Đ/c Hoàng Quang Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Yên Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Quang Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Yên Minh, đánh giá cao với tinh thần trách nhiệm của 132 học viên đã tham gia lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch đảm bảo về quân số, hy vọng thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên xác định được rõ vai trò, trách nhiệm và biết vận dụng kiến thức được học tập vào trong thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị. Đồng thời yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế lớp học đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao .

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ dược học tập 3 nội dung cơ bản với tổng số 50 tiết học, như: Kiến thức lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (27 tiết); Lịch sử Đảng bộ địa phương (08 tiết) và nghiên cứu đi thực tế cuối khóa (15 tiết).

Kết thúc lớp bồi dưỡng, sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện nắm chắc hơn về quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng ta trong suất hơn 94 năm lãnh đạo Nhà nước ta đi lên chủ nghĩa xã hội, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn để lãnh chỉ đạo và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của bản thân về quan điểm, lập trường chính trị vững vàng, không bị tác động bởi các tư tưởng sai lệch, thù địch, qua đó góp phần xây dựng Đảng, xây hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh từ cấp cơ sở.

Ly Páo BTGTU

Năm 2024 : 794.953