Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023

CTTBTG - Sáng 9/5, tại xã Ngọc Linh, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 và phong trào "người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái". Tới dự có lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện, lãnh đạo một số Ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường THCS xã Ngọc Linh biểu diễn.

Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” Tháng Nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 1/5 đến 31/5/2023, cao điểm từ ngày 9/5 với nhiều chuỗi các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Chương trình nhằm khơi dậy tình yêu thương của mỗi người, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như một “mệnh lệnh từ trái tim”, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Tại Lễ phát động Ban tổ chức đã trao 3 nhà Chữ thập đỏ trị giá mỗi nhà 50 triệu đồng cho 3 hộ gia đình thuộc hộ nghèo 3 xã: Đạo Đức, Ngọc Linh và Thanh Đức. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã quyên góp cho Quỹ nhân đạo xã Ngọc Linh với số tiền trên 12 triệu đồng và tổ chức tặng phiếu đi chợ tại “Chợ nhân đạo” 0 đồng cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Ngọc Linh gồm bánh kẹo, quần áo, giày dép, nhu yếu phẩm trị giá 400 nghìn đồng/suất.

Các đồng chí lãnh đạo trao nhà Chữ thập đỏ cho 3 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Phiên chợ 0 đồng dành cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Ngọc Linh.

Qua Lễ phát động Tháng nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

Tác giả: Thu Biên VX
Năm 2024 : 505.311