Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tiến Hòa xã Ngam La huyện Yên Minh

Sáng ngày 18.11, thôn Tiến Hòa, xã Ngam La, huyện Yên Minh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Thường trực huyện ủy Yên Minh.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội

Thôn Tiến Hòa, xã Ngam La có 52 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, hiện toàn thôn có 21 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 11 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Trong năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng bà con nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM”,  đặc biệt là đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, tảo hôn, hôn nhân cận huyết và xây dựng nếp sống văn minh...  nên cuộc sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đã biểu dương những kết quả mà thôn Tiến Hòa đã đạt được trong năm 2022, định hướng một số nhiệm vụ để bà con nhân dân trong thôn thực hiện trong thời gian tới, đó là: tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chương trình cải tạo vườn tạp; xóa bỏ các phong tục, hủ tục tập quán lạc hậu trong việc ma chay, cưới hỏi; tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, vệ sinh môi trường, di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà ở... Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn bà con nhân dân trên địa bàn thôn Tiến Hòa phải luôn đoàn kết, thống nhất để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; xây dựng bản làng quê hương ngày càng phát triển...

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  tặng quà cho thôn Tiến Hòa.

Nhân dịp này đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đã tặng quà động viên bà con nhân dân trong thôn và tham gia phần hội cùng bà con./.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia hái chè cùng người dân trong thôn.

Tin/ảnh: Hà Hường (Huyện Yên Minh)

Năm 2024 : 340.045