Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà làm việc với Trường Chính trị tỉnh

CTTBTG - Ngày 26.12 Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ do đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh để đánh giá chương trình công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự làm việc có các đồng chí: Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Đặng Ái Xoan, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trưởng phó các phòng, khoa của Trường Chính trị tỉnh.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Trong năm 2023, với sự chủ động, tích cực, sáng tạo, công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh đã góp phần làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn do yêu cầu đào tạo đặt ra. Trong quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ được giao, hai bên phối hợp trao đổi nội dung thông tin về định hướng công tác giáo dục lý luận chính trị, văn hóa, tổ chức hội thảo khoa học nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Duy trì và mở 25 lớp với 1.616 học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung và hệ không tập trung, tổ chức tốt nghiệp cho 6 lớp trung cấp lý luận chính trị; mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho giảng viên các Trung tâm chính trị huyện, thành phố. Tổ chức thực hiện 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 9 đề tài khoa học cấp trường; tổ chức 3 hội thảo khoa học cấp trường, 2 hội thảo khoa học cấp tỉnh. Hiện Trường chính trị tỉnh đã hoàn thành 47/55 tiêu chí theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.

Lãnh đạo Trường chính trị tỉnh phát biểu

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh cần làm tốt công tác phối hợp, định hướng công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, xây dựng các nội dung tuyên truyền về các sự kiến lớn, ngày lễ lớn của tỉnh, tổ chức giao ban quý về công tác đào tạo bồi dưỡng.

Về phía nhà trường, năm 2024 cần tiến hành triển khai đề tài khoa học "Nghiên cứu, đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học của Trung tâm chính trị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang” thực hiện việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm chính trị cấp huyện theo chức năng, nhiệm vụ quy định. Nhà trường sẽ là hạt nhân nòng cốt trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; trong nghiên cứu, định hướng các nội dung giảng dạy; đội ngũ giảng viên phát huy vai trò quan trọng trong việc tham gia đấu tranh phê phán các luận điệu sai trái, thù địch đặc biệt là lồng ghép trong quá trình giảng dạy, trong công tác nghiên cứu lý luận, viết bài đấu tranh, phản bác gắn với điều kiện thực tiễn của Hà Giang.

Trường Chính trị tỉnh là nơi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh, do đó cần chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy; thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, chú ý vấn đề đi nghiên cứu thực tế cho giảng viên trẻ; cập nhật kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để đưa vào chương trình giảng dạy. Tham gia có trách nhiệm trong nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII “về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội nghĩ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”./.

Tác giả: Trần Thảo
Năm 2024 : 362.900