A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh ủy Hà Giang triển khai công tác thông tin đối ngoại và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

CTTBTG - "Công tác thông tin đối ngoại, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch tiếp tục được triển khai đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác triển khai" - Đó là đánh giá được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại của Đảng bộ tỉnh và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 vào chiều 24.1. Các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác Thông tin Đối ngoại và BCĐ 35 tỉnh; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Được sự định hướng của T.Ư trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và quản lý biên giới trên đất liền, BCĐ Thông tin Đối ngoại tỉnh đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về những thành quả trong phát triển KT-XH. Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, của Ban chỉ đạo, các thành viên BCĐ công tác thông tin đối ngoại đã tích cực phối hợp hoạt động hiệu quả, không ngừng đổi mới về phương pháp, hình thức thông tin, tuyên truyền gắn với thực hiện chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại. Qua công tác thông tin đối ngoại đã góp phần quảng bá mạnh mẽ các chủ trương, chính sách của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế đến với người dân Hà Giang; quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Hà Giang đến với các tỉnh trong nước và bạn bè quốc tế, từ đó thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư... tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, xã hội.

BCĐ 35 các cấp đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. BCĐ 35 đã chỉ đạo thành công Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023. Tổ chức tập huấn và trao đổi, học tập cho lực lượng chuyên gia, cộng tác viên 35 các cấp với 2 hội thi thut hút 400 lượt người tham gia. Tăng cường chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực, gương người tốt - việc tốt. Công tác đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng được thực hiện thường xuyên với trên 2.000 tin, bài. Tiến hành xác minh, xử lý 62 vụ việc có liên quan đến an ninh mạng.  

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đề xuất các giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác thông tin đối ngoại và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các đại biểu đề nghị 2 BCĐ cần thường xuyên định hướng công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin chính thống những vụ việc, điểm nóng phát sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện công tác thông tin, đối ngoại và BCĐ 35 cấp huyện, thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà chủ trì phần thảo luận.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà chủ trì phần thảo luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong hoạt động công tác thông tin đối ngoại và công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong năm 2023. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu thành viên BCĐ công tác Thông tin đối ngoại cần bám sát vào kế hoạch hoạt động của năm 2024 để tổ chức thực hiện. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tiếp tục khẳng định, giữ vững và làm nổi bật vai trò, vị trí văn hóa, con người Hà Giang giàu bản sắc, tạo động lực phát triển bền vững.

Đối với hoạt động của BCĐ 35, đồng chí Thào Hồng Sơn đề nghị: BCĐ cần bám sát kế hoạch năm 2024 xây dựng kế hoạch hoạt động. Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ 35. Tăng cường theo dõi, xử lý và ngăn chặn các hành vi lan truyền thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và quản lý việc cán bộ, đảng viên sử dụng, đăng tin, bài trên không gian mạng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, quy chế cung cấp thông tin và phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu. Các thành viên BCĐ 35, cộng tác viên dư luận xã hội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động...

Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Hồng Hải thảo luận tại hội nghị.

Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Hồng Hải thảo luận tại hội nghị.

Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu thảo luận tại hội nghị.

Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu thảo luận tại hội nghị.

Tin, ảnh: Phi Anh


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.130
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 80.089
Năm 2024 : 268.429