Tổng kết công tác thi đua các Đài PT-TH khu vực miền núi Tây Bắc

Sáng 17/11, tại tỉnh Hà Giang, Cụm thi đua số 1 các Đài PT-TH khu vực miền núi Tây Bắc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục PT-TH và thông tin điện tử, lãnh đạo 8 Đài PT-TH khu vực miền núi Tây Bắc gồm: Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang .

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị của Đài PT-TH tỉnh Hà Giang

Năm 2022, các Đài PT-TH trong Cụm thi đua số 1 luôn chủ động và làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng trong tỉnh, trong nước, quốc tế cũng như các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia và tăng cường hoạt động trao đổi nghiệp vụ giữa các Đài. Quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng, thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình. Tập trung phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm, đảm bảo đa chiều, nhanh nhạy, chính xác; duy trì sản xuất, phát sóng và mở mới nhiềuchuyên mục, chuyên đề; tăng cường thực hiện các chương trình PT-TH trực tiếp và phát sóng, đăng tải trên các nền tảng số… Việc tổ chức Liên hoan PT-TH được duy trì hàng năm cùng với các phong trào thi đua triển khai sâu rộng, kịp thời, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của đội ngũ những người làm công tác PT-TH. Đồng thời mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, phát huy lợi thế và tiềm năng của từng vùng, Đài PT-TH các tỉnh sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ để xây dựng, sản xuất nhiều chương trình có tính liên kết, nhất là các chương trình tuyên truyền, quảng bá miền Tây Bắc - Vùng đất giàu tiềm năng văn hóa du lịch; đồng thời, tăng cường hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ thông tin; trao đổi chương trình; hỗ trợ về thiết bị kỹ thuật, nhất là tiếp sóng, phát sóng trực tiếp các sự kiện chính trị, văn hóa... quan trọng của các tỉnh trong Cụm thi đua, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Trong đó, tập trung thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số; đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình; đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả; giữ vững vai trò định hướng dư luận; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, chú trọng bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình. Trong đó tập trung vào nội dung như: Có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho các Đài PT-TH địa phương; đầu tư trang thiết bị phục vụ sản xuất tin, bài và công tác tuyên truyền; tháo gỡ khó khăn trong thi tuyển, nâng ngạch, chuyển ngạch cho cán bộ viên chức; vấn đề thực hiện cơ chế tự chủ tài chính; tăng cường liên kết, trao đổi tin bài giữa các tỉnh...

Phó Cục trưởng Cục PT-TH và Thông tin điện tử Nguyễn Hà Yên phát biểu tại hội nghị.

Dịp này, đã tổng kết và trao giải Cuộc thi “MV Sắc màu Tây Bắc” gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về Đài PT-TH Hà Giang với MV “Hà Giang vươn tới tầm cao”.

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hà Giang Hoàng Thị Hằng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng thống nhất Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 các Đài PT-TH khu vực Tây Bắc năm 2023 là Đài PT-TH Lai Châu, Cụm phó là Đài PT-TH Điện Biên./.

Theo hagiangtv.vn

Năm 2024 : 336.188