Toàn văn Bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tại Chương trình phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang năm 2022

Kính thưa đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh.

Kính thưa các đồng chí,

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, xin gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các đồng chí,

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của sự phát triển, không có cá nhân nào, doanh nghiệp nào, tổ chức nào hoặc cơ quan, địa phương nào nằm ngoài xu thế này.

Ngày 29 tháng 10 năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 18 về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết xác định: "Chuyển đổi số tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động của tỉnh, thay đổi mô hình khởi nghiệp kinh doanh trong chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần thực hiện thắng lợi ba đột phá, năm nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025…, đưa Hà Giang trở thành tỉnh có kinh tế - xã hội phát triển khá trong khu vực trung du miền núi phía Bắc vào năm 2030".

Kính thưa các đồng chí,

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, Ban Chỉ đạo, Ban Điều hành, các Tổ công tác chuyển đổi số của tỉnh và Tập đoàn FPT đã tích cực, chủ động phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh theo lộ trình; trong đó, triển khai hoàn thiện phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số. Đây là một nội dung đổi mới, sáng tạo, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số trong các tầng lớp nhân dân của tỉnh.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, tôi xin cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của Tập đoàn FPT; ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị liên quan, cá nhân các đồng chí trong Ban Tổ chức và các bộ phận tham mưu đã phối hợp hiệu quả, hoàn thành phần mềm và tổ chức phát động Cuộc thi hôm nay.

Kính thưa các đồng chí,

Để Cuộc thi lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết số 18, ngày 29/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về chuyển đổi số, tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền kịp thời, nghiêm túc kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến Cuộc thi tại các cuộc họp, hội nghị các cơ quan, đơn vị; trong sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, hội nghị đảng ủy xã, phường, thị trấn; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn các bước đăng ký, sử dụng tài khoản tham gia Cuộc thi.

Thứ hai, cấp ủy, chính quyền các cấp động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia Cuộc thi. Phấn đấu mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên đều tham gia và hoàn thiện bài thi.

Bên cạnh giải thưởng của Ban Tổ chức Cuộc thi, các đảng bộ nghiên cứu, xem xét trao giải của địa phương để khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia; có hình thức khen thưởng, biểu dương kịp thời, phù hợp.

Thứ ba, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo phân công bộ phận hoặc cán bộ chuyên môn phụ trách, theo dõi, đôn đốc thực hiện hiệu quả các nội dung liên quan đến Cuộc thi; kết thúc mỗi đợt thi có tổng hợp đánh giá kết quả tham gia Cuộc thi.

Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về Cuộc thi trên trang thông tin điện tử, trang fanpage, mạng xã hội, các ấn phẩm phát hành đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Thường xuyên đưa tin, bài, phóng sự phản ánh việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Thứ tư, Ban Tổ chức cuộc thi căn cứ Thể lệ Cuộc thi thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, công tâm, khách quan; tổng hợp kết quả và tham mưu cho Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi; đồng thời, lấy kết quả tham gia Cuộc thi là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chi bộ, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong năm 2022.

Kính thưa các đồng chí,

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, tôi xin phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang năm 2022. Chúc Cuộc thi của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

--------------------