Tổ đại biểu HĐND tỉnh,khóa XVIII, đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh

Chiều 24/1, tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LNPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.

Tại buổi tiếp xúc, các ông bà đại biểu đã báo cáo với cử tri thị trấn Yên Minh và xã Hữu Vinh về kết quả Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Kỳ họp đã diễn ra 2,5 ngày từ 1-3/12/2021, tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 23 nghị quyết, cụ thể như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2020; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết quy định nguyên tắc tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương; Nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND tỉnh; Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động năm 2022 của HĐND tỉnh...

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Minh

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất, như: Vấn đề thực hiện chế độ, chính sách cho tổ Covid cộng đồng phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 và cho người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; tiến độ thi công đường nước sinh hoạt và nước thải trên địa bàn thị trấn Yên Minh; tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết chế độ, chính sách cho một số người có công với đất nước; vấn đề quản lý và quy hoạch chợ trung tâm huyện Yên Minh… Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện, đã tiếp thu để xem xét giải quyết và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị đầy tâm huyết và trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình rõ thêm một số nội dung vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị và có ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết cụ thể đối với một số vấn đề cử tri kiến nghị.

Đ/c Vũ Mạnh Hà tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia chính sách trên địa bàn thị trấn Yên Minh.

Mai Thức

Năm 2024 : 368.161