Tỉnh ủy Hà Giang ký kết chương trình phối hợp với Tạp chí Cộng sản

CTTBTG - Chiều ngày 18/7, Tỉnh ủy Hà Giang và Tạp chí Cộng sản tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác, giai đoạn 2022 - 2025. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang và đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Lâm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Tỉnh ủy Hà Giang ký kết chương trình phối hợp với Tạp chí cộng sản

Toàn cảnh hội nghị ký kết

Tại hội nghị ký kết chương trình phối hợp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã thông tin với đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Nhấn mạnh hiện nay Hà Giang đang nỗ lực triển khai 3 đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đó là: Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển du lịch gắn với nông nghiệp đặc trưng; tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ 27 Nghị quyết do BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy ban hành. Đây chính là những nội dung cần được đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá trên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, đặc biệt là Tạp chí Cộng sản, cơ quan lý luận chính trị của BCH Trung ương Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng chia sẻ: Trong những ngày tháng 7, tỉnh Hà Giang được đón rất nhiều đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên tri ân các anh hùng liệt sỹ. Hà Giang cũng là 1 trong 6 điểm cầu truyền hình trực tiếp chương trình tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Đây là những địa điểm được đầu tư cải tạo, xây dựng xứng tầm với giá trị lịch sử, và hiện đang được khai thác hiệu quả để phát triển theo hướng du lịch tâm linh và giáo dục truyền thống.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao tặng Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn bức tranh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn đánh giá cao Hà Giang đang có cách làm mang sắc thái riêng của tỉnh miền núi biên giới, đa dân tộc, đậm đà bản sắc văn hóa. Tạp chí Cộng sản sẵn sàng phối hợp cùng Tỉnh ủy Hà Giang để cùng thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Nhất là trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền cũng như các thành tựu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Giang. Song song với đó là công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn về công tác xây dựng Đảng mà Hội đồng Lý luận của tỉnh sẽ là đầu mối.

Trên cơ sở trao đổi, thảo luận, Tỉnh ủy Hà Giang và Tạp chí Cộng sản thống nhất ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2022 - 2025 với 7 nội dung quan trọng.

Dịp này, Đoàn công tác Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản đã trao tặng tỉnh Hà Giang 300 triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương.

Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản trao tặng tỉnh Hà Giang 300 triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội

Hoài Nam- Đình Anh

Năm 2024 : 374.061