Tỉnh đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Vừa qua, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, làm trưởng đoàn đã tham dự “Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên biên giới Việt Nam - Trung Quốc” do Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tổ chức. Cùng tham dự chương trình giao lưu có: Đoàn các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Tỉnh đoàn Hà Giang chụp ảnh lưu niệm với Đoàn TNCS tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các đại biểu thanh niên đã được giới thiệu về tình hình KT-XH của tỉnh Vân Nam; tham dự “Diễn đàn phát triển thanh niên Việt Nam – Trung Quốc”; tham quan hiệu sách Tiên phong, Nhà lưu niệm của trường Đại học Liên hợp Tây Nam - Phân hiệu Mông Tự. Khảo sát Công viên Văn hóa Lịch sử Đường sắt Trung - Việt Bích Sắc Trại; tình tình phát triển và kế thừa văn hóa Nho giáo huyện Kiến Thủy, tham quan, quan sát nghi lễ viếng Khổng Tử; tình hình kế thừa và bảo tồn văn hóa lịch sử tại Bảo tàng Gốm tím huyện Kiến Thủy; khảo sát Trung tâm số hóa và mô hình kho bãi – logictics – phân phối thông minh Gốm tím huyện Kiến Thủy tại Vườn ươm khởi nghiệp thanh niên xã khu Sùng Văn. Khảo sát cơ sở đào tạo, giao lưu với các nghệ nhân gốm trẻ và trải nghiệm quy trình làm gốm tím tại cơ sở đào tạo Trường Sư phạm dân tộc châu Hồng Hà. Khảo sát Tuyến đường sắt Trung – Lào, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp của khu Thương mại tự do Thí điểm, phân khu Côn Minh; Trung tâm dịch vụ sức khỏe tâm lý thanh thiếu niên TP. Côn Minh; tham quan khu Di tích Nhà ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khảo sát một số mô hình khoa học công nghệ cao tại Khu Phát triển ngành kỹ thuật cao TP. Côn Minh; tham quan Làng dân tộc tỉnh Vân Nam...

Đoàn công tác Tỉnh đoàn tham quan nhà cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Tỉnh đoàn tham quan khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông qua các hoạt động giao lưu, đã góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau; tăng cường trao đổi về hoạt động đoàn, về khoa học kỹ thuật và phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, từ đó thắt chặt tình đoàn kết giữa tuổi trẻ hai bên; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho thanh niên Hà Giang- tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Tin: LÊ HẢI, ảnh: CTV

Nguồn: Báo Hà Giang