Thông báo kết luận kiểm tra Đảng ủy Quân sự tỉnh

CTTBTG - Chiều 3.1, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo Kết luận kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đối với Đảng ủy Quân sự tỉnh và một số đồng chí cấp ủy viên, cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Thực hiện Quyết định của BTV Tỉnh ủy, từ ngày 1.1.2021-31.9.2022, đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Đảng ủy Quân sự tỉnh và các đồng chí: Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trần Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Thiều Văn Toàn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

BTV Tỉnh ủy đánh giá: Đảng ủy Quân sự tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phân công cá nhân phụ trách; giữ gìn tốt mối đoàn kết nội bộ và với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương; những vấn đề quan trọng được tập thể Đảng ủy, BTV Đảng ủy dân chủ bàn bạc, quyết định theo đa số. Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy đã ban hành quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu và quyết liệt triển khai thực hiện; quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh về mọi mặt; các cơ sở đảng thường xuyên được xây dựng, củng cố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững mạnh. Tích cực tham gia chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và các chương trình phát triển KT-XH của địa phương.

Đối với các đồng chí Lại Tiến Giang, Trần Đại Thắng, Thiều Văn Toàn đều chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu của Đảng ủy; cùng tập thể Đảng ủy, BTV Đảng ủy đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Cá nhân các đồng chí cơ bản đã hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để các tổ chức, cá nhân có giải pháp khắc phục thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh thực hiện nghiêm những nhiệm vụ theo Kết luận của BTV Tỉnh ủy, xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế phải khoa học, sát với thực tiễn, báo cáo BTV Tỉnh ủy trước ngày 30.6. Cá nhân các đồng chí được kiểm tra nghiêm túc có giải pháp khắc phục hạn chế, đồng thời phải luôn là hạt nhân, làm trung tâm đoàn kết để tham mưu, tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự.

Theo baohagiang.vn

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy