Tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em”

CTTBTG - Trong 02 ngày 15 - 16/6, Ban Công tác Đại biểu, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội  phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam và Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em” cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và thường trực HĐND các huyện, thành phố, Lãnh đạo Tỉnh đoàn; đại diện 1 số tỉnh Lai Châu, Tuyên Quang. Dự có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức nhằm các mục tiêu là bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho HĐND và cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đặc biệt là ở các tỉnh vùng dự án của Plan, trong việc giao tiếp, lắng nghe trẻ em cũng như trong hoạt động tham vấn, giám sát, ban hành các Nghị quyết HĐND liên quan đến trẻ em; và góp phần thúc đẩy các hoạt động đối thoại, tham vấn về những vấn đề liên quan đến trẻ em giữa các cấp chính quyền với trẻ em tại địa phương.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu tại hội nghị
Trên tinh thần cởi mở, trao đổi, truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm hay, hội nghị đã được nghe các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong hoạt động HĐND, trong bảo vệ và chăm sóc trẻ em trao đổi về các nội dung như: các đại biểu sẽ được cung cấp thêm kiến thức, cùng nhau trao đổi các nội dung liên quan đến việc giám sát, lồng ghép vấn đề trẻ em trong hoạch định chính sách ở địa phương; kỹ năng làm việc với trẻ em; quy trình tổ chức phiên đối thoại với Hội đồng trẻ em; kỹ năng tham vấn trẻ em trong việc ban hành chính sách liên quan đến trẻ em.
Từ đó giúp cho các đại biểu HĐND nâng cao kiến thức, trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng đối thoại, tham vấn trẻ em  để các Nghị quyết khi ban hành đảm bảo chất lượng và sát với nhu cầu thực tiễn ở địa phương.
Lan Phương (HĐND Tỉnh)

Năm 2024 : 366.913