Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng

Sáng 18.8, Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; lãnh đạo các Vụ thuộc UBKT Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh;  bí thư, phó bí thư các đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh phụ trách công tác kiểm tra Đảng; lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy khóa XVII; lãnh đạo các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự hội nghị tập huấn.

Khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định vai trò, ví trí quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của hội nghị, đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu các chuyên đề để hội nghị đạt kết quả cao nhất. Từ đó thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tạo sự đoàn kết, thống nhất, dân chủ và kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Trần Đức Thắng khẳng định, cơ quan UBKT T.Ư sẽ tích cực phối hợp với tỉnh, với UBKT Tỉnh ủy trong tập huấn, bồi dưỡng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho cấp ủy viên, cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Địa bàn I, cơ quan UBKT T.Ư truyền đạt chuyên đề: Thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường.

Trong thời gian 2 ngày 18 và 19.8, các đại biểu được các báo cáo viên của cơ quan UBKT T.Ư truyền đạt các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; những điểm mới trong các quy định của T.Ư về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường; thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực quản lý sử dụng tài chính, tài sản công tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp… Đây là những nội dung quan trọng, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

Tác giả: NGUYỄN PHƯƠNG