Tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội

CTTBTG - Ngày 29/11/2022, tại Khánh Hòa, Viện Dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội. Tham dự Hội nghị có trên 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo, phòng chuyên môn phụ trách công tác dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội đoàn thể Trung ương; cộng tác viên dư luận xã hội của Viện Dư luận xã hội, cộng tác viên dư luận xã hội của các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy khối cơ quan Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang, Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự Hội nghị tập huấn này.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được đồng chí Đỗ Thị Thanh Hà, Viện trưởng Viện Dư luận xã hội truyền đạt chuyên đề “Công tác dư luận xã hội trong tình hình mới”; đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Viện trưởng Viện Dư luận xã hội truyền đạt chuyên đề “Các phương pháp nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội trong hệ thống tuyên giáo của Đảng”. Đây là những chuyên đề vô cùng quan trọng bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dư luận xã hội, cung cấp thông tin, kiến thức mới và phương pháp, kỹ năng nắm bắt, tổ chức thăm dò dư luận xã hội, dự báo, định hướng dư luận xã hội… Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dư luận xã hội trong hệ thống tuyên giáo của Đảng.

Hoàng Quyên

Tác giả: Hoàng Quyên