Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Giang

Ngày 18/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Giang về tình hình triển khai nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BTV Thành ủy Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Kịp thời cụ thể hóa các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên cũng như ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình để triển khai các nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng nguyên tắc, quy định; từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 47 đảng viên mới; trong 22 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội đã có 2 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 11 chỉ tiêu đạt trên 20%, 9 chỉ tiêu đánh giá cuối năm; giải ngân vốn đầu tư công đạt 46,52% kế hoạch giao.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm các nội dung về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt; việc rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ; việc tổ chức triển khai Nghị quyết số 39 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Giang; cách thức xử lý, giải quyết dứt điểm các kết luận thanh tra; giải pháp để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế xã hội.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến thảo luận tại buổi làm việc về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh thảo luận về công tác kiểm tra, giám sát Đảng tại buổi làm việc.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi thảo luận tại buổi làm việc về công tác dân vận.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà thảo luận tại buổi làm việc về công tác tuyên giáo.

Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên báo cáo tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu BTV Thành ủy Hà Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trong đó, công tác chuẩn bị nhân sự phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, bảo đảm tính kế thừa, đổi mới, phát triển liên tục, đề cao, coi trọng chất lượng; cấp ủy khóa mới phải tiêu biểu về phẩm chất chính trị, trí tuệ, đạo đức, lối sống, năng lực, uy tín, thật sự là trung tâm của đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu BTV Thành ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên.

Về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu thành phố Hà Giang tiếp tục tập trung phát triển thương mại dịch vụ, hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hàng hóa, quan tâm cải tạo vườn tạp.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu thành phố Hà Giang tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách nhà nước và tiết kiệm chi. Tăng cường cải cách hành chính; có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, kiên quyết xử lý vấn đề tiêu cực trong các nhà trường. Thực hiện tốt Nghị quyết số 27 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh./.

Văn Hương- Nguyễn Tâm

Năm 2024 : 495.838