Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc, tặng quà tại huyện Mèo Vạc

Sáng 18.1, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc, tặng quà tết tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao quà tết của Tỉnh ủy – HĐND – UBND MTTQ tỉnh cho người có uy tín, hộ nghèo, cấp ủy, chính quyền, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tát Ngà

Năm 2023, được sự quan tâm của UBND tỉnh, huyện Mèo Vạc, cùng với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Tát Ngà đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đời sống nhân dân được cải thiện. Giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao các tiêu chí NTM, cải tạo vườn tạp; quan tâm CCHC; đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia…Một số mô hình sinh kế, bước đầu đạt kết quả tích cực, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy – UBND xã Ngà trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian tới đồng chí đề nghị cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có những giải pháp phù hợp, thiết thực, hiệu quả để đẩy mạnh phát triển sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm đến công tác quy hoạch tổng thể chung. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia nâng cao tiêu chí xây dựng NTM. Thực hiện tốt công tác tôn giáo, nhất là Nghị quyết 27 BCH Đảng bộ tỉnh. Tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ chất lượng công trình xây dựng cơ bản. Quản lý tốt số lượng lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước trở về địa phương. Tiếp tục quan tâm, chăm lo tết cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần hỗ trợ, động viên, giúp người dân vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà tết của Tỉnh ủy – HĐND – UBND MTTQ tỉnh; Ngân hàng BIDV và các doanh nghiệp cho người có uy tín, hộ nghèo, cấp ủy, chính quyềnxã Tát Ngà. Nhằm động viên cán bộ, nhân dân vượt qua khó khăn để đón một mùa xuân mới vui tươi, đầm ấm. Ngoài ra, trao quà gồm tiền mặt, tủ sách thư viện và áo ấm các cho các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 356.328