Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết trên địa bàn huyện Yên Minh

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, sáng 25.1, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích và các xã: Phú Lũng, Bạch Đích, Thắng Mố, Na Khê; tặng quà 24 hộ nghèo và 4 đối tượng người cao tuổi và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi có lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; huyện Yên Minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà người cao tuổi Tẩn Seo Dèn, thôn Phú Tỷ II, xã Na Khê (Yên Minh).

Sau khi nghe lãnh đạo các xã, đơn vị báo cáo tình hình phát triển KT - XH, bảo vệ đường biên, mốc giới, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong năm 2023 và tháng đầu của năm 2024; kế hoạch chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Thào Hồng Sơn ghi nhận, biểu dương kết quả của các xã, đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, các xã biên giới của huyện Yên Minh cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như: Lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, đảm bảo 100% các hộ dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình neo đơn, người có công với cách mạng có Tết đầy đủ; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ dịp trước, trong và sau Tết. Ngay sau Tết cần tổ chức cho nhân dân bắt tay vào việc sản xuất, chăn nuôi; chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo duy trì sỹ số học sinh đi học trở lại ở mức cao nhất…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác tặng quà người nghèo xã Thắng Mố và Phú Lũng (Yên Minh).

Đồng chí Thào Hồng Sơn tặng quà người nghèo xã Thắng Mố và Phú Lũng (Yên Minh).

Đối với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích và các lực lượng chức năng đóng chân trên địa bàn cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong công việc, cùng phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đẩy mạnh việc tham mưu, giúp đỡ chính quyền xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, XĐGN, giữ vững ANTT trên địa bàn. Trong dịp Tết, cần phân cử cán bộ trực Tết đủ quân số, chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, giữ vững chủ quyền, biên giới Quốc gia.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác tặng quà xã Thắng Mố và Phú Lũng (Yên Minh).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích (Yên Minh).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà bà Lý Thị Tẳng, Mẹ Liệt sỹ tại thôn B3, xã Phú Lũng (Yên Minh).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà người cao tuổi Chảo Thị Sụn, thôn Phú Tỷ II, xã Na Khê (Yên Minh).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà ông Tẩn Díu Hý, Thương binh tại thôn B3, xã Phú Lũng (Yên Minh).

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang