Phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"

Sáng 19.3, tại Quảng trường 26.3, Tp Hà Giang, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030; hưởng ứng ngày chạy Olympic và giải Vô địch Việt dã tỉnh Hà Giang năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, LLVT, vận động viên và nhân dân.

Các VĐV tham gia giải Vô địch việt dã
Các VĐV tham gia giải Vô địch Việt dã

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Sức khỏe con người là vốn quý, mỗi người dân khỏe mạnh sẽ góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Hà Giang là một trong những tỉnh miền núi có phong trào thể dục, thể thao (TDTT) phát triển sâu rộng, cả các môn thể thao dân tộc và thể thao hiện đại. Trong giai đoạn 2011 - 2022 thể thao thành tích cao tỉnh Hà Giang đã đạt được tổng số 357 huy chương các loại; 113 vận động viên phong cấp I; 38 vận động viên đạt kiện tướng quốc gia. Hàng năm có từ  2- 3 VĐV được trưng tập vào đội tuyển quốc gia, tham gia thi đấu các giải quốc tế và châu lục. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Hà Giang tham gia 5 môn và giành 5 huy chương… Thể dục, thể thao đã đóng góp tích cực phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh; góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân và xây dựng đời sống văn hóa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng mong muốn phong trào tập luyện chạy vì sức khoẻ sẽ được duy trì và thu hút ngày càng đông đảo hơn nữa quần chúng nhân dân tham gia. Phấn đấu năm 2023 dân số tập luyện TDTT thường xuyên đạt 26%, số gia đình tập luyện thể thao thường xuyên đạt 16%.

Đồng Chí Nguyễn Hồng Hải, Giám Đốc Sở VHTT Và Du Lịch trao huy chương vàng cho nội dung Nam chính
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTT và Du lịch trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho nội dung nam chính
Lãnh đạo Sở VH, TT&DL trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở nội dung nam trẻ
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTT và Du lịch trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho nội dung nam trẻ

Đồng Chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở VHTT Và Du Lịch trao huy chương vàng cho nội dung Nữ chính
Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở VHTT Và Du lịch trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho nội dung nữ chính

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. 167 vận động viên đã tham gia giải Vô địch Việt dã tỉnh Hà Giang năm 2023 ở các nội dung: Nam chính cự ly 7km; nữ chính cự ly 3km; nam trẻ cự ly 3km; nữ trẻ cự ly 1,5km. Kết thúc giải chạy, Ban tổ chức đã trao các giải cá nhân, đồng đội. Vận động viên Sầm Văn Đời (Đồng Văn) đạt giải Nhất nội dung nam chính; Phàn Mùi Sỷ (Sở VH,TT&DL) đạt giải Nhất nữ chính; Lù Chiều Tích (Sở VH,TT&DL) đạt giải Nhất nam trẻ; Lầu Thị Chá (Đồng Văn) đạt giải Nhất nữ trẻ. Huyện Đồng Văn đạt giải Nhất đồng đội nam chính, huyện Quản Bạ giành giải Nhất đồng đội nam trẻ, huyện Mèo Vạc đạt giải Nhất đồng đội nữ chính, huyện Quản Bạ đạt giải Nhất đồng đội nữ trẻ.

VĐV Sầm Văn Đời (áo số 68) giành chiến thắng ở nội dung nam chính

Năm 2024 : 271.871