Ngày hội truyền thông Hà Giang, khởi động chuỗi sự kiện lớn

Chiều 25.10, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), UBND tỉnh tổ chức Ngày hội truyền thông Hà Giang năm 2023. Dự ngày hội về phía T.Ư có đồng chí: Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT. Về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự Ngày hội truyền thông Hà Giang.

Ngày hội truyền thông Hà Giang năm 2023 là sự kiện khởi động cho chuỗi các hoạt động lớn của tỉnh gồm: Hội nghị Văn hóa; chương trình đón nhận danh hiệu Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III và khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IX... Qua đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vai trò, hiệu quả, lợi ích thiết thực của việc chuyển đổi số nói chung, công tác truyền thông số nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Ngày hội truyền thông Hà Giang.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác truyền thông trên địa bàn tỉnh từng bước được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại từ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đến nguồn nhân lực. Đồng thời, thiết lập, khai thác và sử dụng các phương thức truyền thông hiện đại theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bắt nhịp nhanh với chuyển đổi số. Không chỉ trong hệ thống cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông mà hoạt động truyền thông còn phát triển đến mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Ngày hội truyền thông Hà Giang là dịp để tỉnh nhìn nhận, đánh giá khách quan về sự phát triển của công tác truyền thông nói chung, truyền thông số nói riêng; tiếp tục có những định hướng, giải pháp để đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kỳ vọng với sự vào cuộc, nỗ lực chung của các cấp, ngành, sự đồng hành tích cực của báo chí, truyền thông nhà nước và truyền thông cộng đồng, hình ảnh về một Hà Giang thân thiện - an toàn - bản sắc - hấp dẫn tiếp tục được lan tỏa sâu rộng đến khắp năm châu.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm đánh giá cao sáng kiến tổ chức Ngày hội truyền thông của tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm ghi nhận, đánh giá cao sáng kiến độc đáo của tỉnh Hà Giang trong việc tổ chức Ngày hội truyền thông nhằm tạo cơ chế, cách làm mới để đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương trên nền tảng số. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, phát huy hiệu quả vai trò của báo chí - truyền thông trong công tác quảng bá hình ảnh Hà Giang; tăng cường nguồn lực, đẩy mạnh thông tin báo chí lên không gian mạng. Tiếp tục có các giải pháp đột phá trong lĩnh vực TT&TT, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH địa phương.

Tọa đàm về nội dung đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh Hà Giang trên nền tảng số.

Tọa đàm về nội dung tăng cường kết nối, hợp tác, hỗ trợ truyền thông trên nền tảng số.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra chương trình Tọa đàm về chủ đề: “Truyền thông số lan tỏa hình ảnh Hà Giang” với sự tham gia của khách mời đến từ các cơ quan quản lý báo chí, TT&TT; các nghệ sĩ, đại diện kênh truyền thông cộng đồng tiêu biểu trong và ngoài tỉnh. Với nhiều nội dung trao đổi, chia sẻ thông tin đa chiều, hữu ích, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh Hà Giang trên nền tảng số; tăng cường kết nối, hợp tác, hỗ trợ truyền thông trên nền tảng số.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các kênh thông tin và cá nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo Cục Thông tin Đối ngoại và Sở TT&TT tỉnh trao Giấy khen cho các kênh thông tin và cá nhân tiêu biểu.

Tại ngày hội, nhiều kênh thông tin, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông, quảng bá lan tỏa hình ảnh Hà Giang trên môi trường số được vinh danh, khen thưởng. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 kênh thông tin, 10 cá nhân; Giám đốc Sở TT&TT khen thưởng 11 kênh thông tin và 14 cá nhân.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG

Nguồn: Báo Hà Giang