A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mèo Vạc triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu

CTTBTG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện. Từ ngày 21.9, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc đã tiến hành triển khai chiến dịch tiêm những mũi vắc xin phòng, chống dịch bệnh bạch hầu đầu tiên.

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc triển khai tiêm vắc xin phòng dịch bệnh bạch hầu cho người dân

Trong đợt đầu tiên huyện Mèo Vạc sẽ triển khai tiêm 4.000 liều vắc xin Bạch hầu (td) cho đối tượng từ 7 đến 20 tuổi tại các xã mà ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bệnh hầu và các đối tượng nguy cơ cao. Theo ghi nhận tại các điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện được bố trí theo quy tắc một chiều ra - vào, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, cán bộ tiêm cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh. Theo ghi nhận, trong số các đối tượng đã tiêm, không có người nào có những phản ứng bất thường sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Được biết, Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn Bạch hầu gây ra. Vi khuẩn tiết ra độc tố gây tổn thương cho nhiều tổ chức và cơ quan của cơ thể. Bệnh lây truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp hoặc gián tiếp qua đồ chơi, vật dụng có dính chất tiết của người bị nhiễm vi khuẩn bạch hầu. Ngoài triển khai tiêm chủng, huyện Mèo Vạc cũng đang tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ảnh hưởng của dịch bệnh, qua đó thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm.


Tác giả: Minh Đức
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 537
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.774
Năm 2024 : 479.160