Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Khánh thành tòa nhà VNPT Hà Giang

CTTBTG - Ngày 18/7, Viễn thông Hà Giang tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và cắt băng khánh thành tòa nhà làm việc. Tham dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa 15 tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Dũng Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Viễn thông Hà Giang qua các thời kỳ.

VNPT Hà Giang đón nhận huân chương lao động hạng ba

Các đại biểu dự buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho VNPT Hà Giang

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Tô Dũng Thái tặng hoa chúc mừng VNPT Hà Giang được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Viễn thông Hà Giang, thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được thành lập từ năm 2007. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Viễn thông Hà Giang đã có bước phát triển vượt bậc, đồng hành và đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh Hà Giang. Đến nay, hệ thống mạng lưới của Viễn thông Hà Giang đã cơ bản phủ sóng rộng khắp các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Trong đó dịch vụ internet phủ sóng 100% các xã; mạng di động 2G, 3G, 4G phủ sóng trên 90% xã với chất lượng dịch vụ ổn định. Ngoài ra, thực hiện thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – Công nghệ thông tin giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang, từ năm 2014 đến nay, Viễn Thông Hà Giang đã tích cực, triển khai hiệu quả các nền tảng, dịch vụ phục vụ cho Chương trình chuyển đổi số của tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, Viễn thông Hà Giang, cũng như Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông luôn quan tâm, đồng hành thực hiện tốt công tác giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt vừa qua, Tập đoàn đã hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà theo Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trị giá 1,8 tỷ đồng. Với thành tích, kết quả đạt được, Viễn thông Hà Giang nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang. Đơn vị vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì có thành tích cao trong giai đoạn 2015 – 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy -HĐND- UBND tỉnh chúc mừng VNPT Hà Giang

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Viễn thông Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Viễn thông Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Tô Dũng Thái trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa Giám đốc VNPT Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chúc mừng VNPT Hà Giang

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Tô Dũng Thái phát biểu chúc mừng VNPT Hà Giang

Giám đốc VNPT Hà Giang Nguyễn Văn Bắc báo cáo thành tích của VNPT Hà Giang giai đoạn 2015-2019

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Viễn thông Hà Giang đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là đơn vị đã và đang từng bước chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số; đóng góp vào sự phát triển cũng như thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của Hà Giang hiện nay. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Viễn thông Hà Giang tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 và những năm tiếp theo; giữ vững danh hiệu đơn vị chủ lực và đi đầu về viễn thông, công nghệ thông tin. Tập trung đầu tư mở rộng, phát triển hạ tầng số; chủ động tham gia tích cực, toàn diện hơn vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ VNPT Hà Giang các điều kiện tốt nhất để phát triển, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Tô Dũng Thái chúc mừng VNPT Hà Giang với những thành tích đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định đây là phần thưởng xứng đáng của VNPT Hà Giang, góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn và của tỉnh Hà Giang. Đồng chí cho rằng VNPT Hà Giang gặt hái được những thành tích đã khó, giữ vững thành tích còn khó hơn, vì vậy cán bộ, lãnh đạo, công nhân viên VNPT Hà Giang cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy những thành tích đã đạt được để ngày càng đưa VNPT Hà Giang phát triển hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và Tập đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và VNPT Hà Giang cắt băng khánh thành Tòa nhà làm việc VNPT Hà Giang

Các đại biểu tham quan không gian, cơ sở vật chất Tòa nhà làm việc VNPT Hà Giang mới được xây dựng

Dịp này, Viễn thông Hà Giang đã tổ chức cắt băng khánh thành tòa nhà làm việc. Tòa nhà được khởi công từ năm 2020 với tổng mức đầu tư là 78 tỷ đồng. Đến nay tất cả các hạng mục đã hoàn thành, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng, đảm bảo chỗ làm việc cho hơn 100 cán bộ, công nhân viên; đảm bảo cung cấp hạ tầng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin cho cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành và nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, lãnh đạo VNPT Hà Giang

Hải Hà- Hồng Duyên

Năm 2024 : 364.733