Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn công tác Đại học Thái Nguyên

Chiều 16.2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Đại học Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn cùng các thành viên. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác Đại học Thái Nguyên kiểm tra cơ sở vật chất khu hội trường trung tâm phân hiệu.

Trước buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác Đại học Thái Nguyên đã kiểm tra thực tế hiện trạng cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác Đại học Thái Nguyên kiểm tra khu vực dự kiến mở rộng khuôn viên phân hiệu.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang có 45 người làm việc. Sau khi Phân hiệu Đại học Thái Nguyên được phép hoạt động, dự kiến chuyển sang phân hiệu 35 người, chuyển sang Sở Giáo dục và Đào tạo 10 người. Toàn bộ 30 giảng viên dự kiến chuyển sang phân hiệu sau khi được tiếp nhận sẽ chuyển xếp sang mã số, chức danh giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư 40 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phân hiệu tiếp tục thực hiện công tác chuyên môn và quản lý người học theo kế hoạch của năm học. Hiện, các hạng mục đầu tư cơ sở vật chất cơ bản hoàn thành thi công; nhà thầu đang sửa chữa và hoàn thiện hồ sơ quản lý chất lượng theo quy định. Phấn đấu đến ngày 20.3.2023 sẽ tổ chức lễ công bố Phân hiệu Đại học Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác Đại học Thái Nguyên kiểm tra cơ sở vật chất phân hiệu.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác Đại học Thái Nguyên đã trao đổi, thống nhất nội dung chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và công tác bàn giao Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang cho Đại học Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên cảm ơn sự sâu sát, tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh về công tác giáo dục và sự giúp đỡ trong quá trình thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên. Đồng thời cho biết, trong khuôn khổ lễ công bố sẽ giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ của Đại học Thái Nguyên nhằm lan tỏa giá trị, tinh thần học tập đến với con em Hà Giang. Hiện Đại học Thái Nguyên đang khẩn trương hoàn thiện các nội dung về bộ máy tổ chức cán bộ; cơ sở vật chất; xây dựng phương án điều chuyển, tiếp nhận cán bộ nhằm bảo đảm công tác giảng dạy; xây dựng kế hoạch bổ nhiệm; xây dựng kế hoạch sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới; xây dựng maket biển của phân hiệu. GS.TS Phạm Hồng Quang mong muốn, tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ liên quan đến quyền sử dụng đất, tài sản trên đất để bàn giao cho Đại học Thái Nguyên; mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của lãnh đạo các cấp, ngành để xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Việc thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh có ý nghĩa to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh; vừa có yếu tố giáo dục, đào tạo, vừa mang tính chính trị nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc; quá trình thực hiện bài bản, quy trình chặt chẽ. Tỉnh xác định, muốn phát triển bền vững phải có nguồn nhân lực chất lượng; trên cơ sở tiềm năng, lợi thế, tỉnh đang chú trọng phát triển du lịch, tạo sinh kế nâng cao đời sống người dân; trong đó, muốn làm du lịch phải có nguồn nhân lực. Vì vậy, tỉnh luôn quan tâm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thành lập phân hiệu; xác định rõ trách nhiệm đồng hành cùng Phân hiệu Đại học Thái Nguyên.

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Để đưa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên đi vào hoạt động hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Đại học Thái Nguyên thực hiện điều tra xã hội học và giới thiệu về các mã ngành đào tạo của Đại học Thái Nguyên để con em có sự lựa chọn; có phương án phù hợp khi số lượng tuyển sinh ít. Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; xúc tiến nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào địa bàn Hà Giang nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, góp phần thúc đẩy KT – XH, nâng cao đời sống người dân. Đối với công tác nhân sự, cần sớm hoàn thiện bộ máy và các nội dung liên quan; bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ hợp lý. Mở rộng công tác tuyển sinh trong năm học 2023 – 2024. Đồng thời, đề nghị các ngành liên quan tính toán, quy hoạch tổng thể, bài bản về phân hiệu; tăng cường công tác tuyên truyền về lễ công bố trên các cơ quan thông tin đại chúng; thực hiện nghi lễ treo biển của phân hiệu; phối hợp để hoàn thiện các nội dung liên quan đến công tác tài chính; hoàn thiện thủ tục liên quan đến công tác nhân sự để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng quà Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2024 : 252.850