Kỳ họp thứ sáu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Giang

Ngày 19/7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 - khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí: Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phan Danh Hiển, đồng chủ trì Kỳ họp. Dự họp có lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh, các Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Thành phố; lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban chuyên môn, xã, phường trực thuộc thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo các báo cáo trình bày tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã cụ thể hóa và quyết liệt chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN như: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế địa phương và từng cấp độ dịch, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Hoạt động thương mại, dịch vụ có nhiều khởi sắc. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 2.722 tỷ đồng, đạt 55,56% kế hoạch năm, tăng 1,23% so với cùng kỳ năm trước; Thành lập mới 06 HTX và 178 hộ kinh doanh; Lượng khách tham quan du lịch đến địa bàn ước đạt 262.424 lượt khách tăng 202.465 lượt khách so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt trên 183 tỷ đồng, tăng 142 tỷ đồng so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp ước đạt 517 tỷ đồng, tăng 1,71 % so với cùng kỳ năm trước… Công tác chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực và dần đi vào nền nếp, tỷ lệ sử dụng chữ ký số đạt trên 99%, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trước và đúng hạn đạt 99,1%. Quyết liệt triển khai các giải pháp bài trừ các hủ tục lạc hậu theo Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Tỉnh ủy, đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Kỳ họp

Trong tổng số 47 chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, có 20 chỉ tiêu chủ yếu: 5 chỉ tiêu đạt kế hoạch 100%; 7 chỉ tiêu đạt trên 50% đến dưới 100%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%... Có 27 chỉ tiêu cụ thể: 9 chỉ tiêu đạt 100% theo kế hoạch; 06 chỉ tiêu đạt trên 50% dưới 100% kế hoạch; 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 10 chỉ tiêu đánh giá cuối năm.

Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII.

Kỳ họp cũng nghe Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến các đại biểu kết quả Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi phát biểu tại Kỳ họp

Trên tinh thần dân chủ, tập trung, quyết liệt vì sự phát triển của thành phố, Kỳ họp dành phần lớn thời gian cho phần thảo luận và chất vấn trực tiếp tại kỳ họp, từ đó thẳng thắn chỉ ra tồn tại, khó khăn và giải pháp quyết liệt để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022. Tập trung vào tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách, giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm; Giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, giải phóng mặt bằng; Tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc thực hiện các công trình, dự án, nhất là đối với công tác rà soát các hộ có nguy cơ sạt lở để quan tâm di rời; Công tác quản lý đô thị còn nhiều bất cập, tình trạng ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định, tình trạng tranh dành khách gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường công tác giám sát chất lượng việc triển khai thực hiện lát đá vỉa hè trên địa bàn thành phố; Triển khai công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường trên địa bàn hiện nay đã xuống cấp...

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng phát biểu ý kiến tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xem xét, quyết nghị thông qua các Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về Chương trình khảo sát, giám sát năm 2021 của HĐND thành phố; Nghị quyết về ban hành Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố Hà Giang khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu HĐND thành phố khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Đình Anh

Năm 2024 : 570.751