Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Quản Bạ

CTTBTG - Sáng ngày 17/6/, Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn công tác số 3, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và các ngành thành viên tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT năm 2024 tại huyện Quản Bạ.

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường THPT Quyết Tiến

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Quyết Tiến và Trường THPT Quản Bạ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Quản Bạ có 02 điểm thi với tổng số 458 thí sinh; các điểm thi đã bố trí 21 phòng thi chính, 04 phòng thi dự phòng. Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp huyện Quản Bạ đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, như: Cơ sở vật chất; rà soát hệ thống điện, nước, phòng cho Hội đồng coi thi; lắp đặt điện thoại loa ngoài và hệ thống camera theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự, phương án đưa, đón học sinh tại điểm thi, thành lập các đội thanh niên tình nguyện, bố trí nhân viên y tế trực, sẵn sàng hỗ trợ cán bộ, giáo viên và thí sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau kỳ thi.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi huyện Quản bạ

Trao đổi với Ban Chỉ đạo thi huyện Quản Bạ, Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp cấp huyện và xã có điểm thi. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo thi cấp huyện cần quan tâm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn cả về tổ chức, chất lượng kỳ thi và đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để các bậc phụ huynh, người dân đồng hành, động viên thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, các trường học không được tổ chức thu thêm các khoản kinh phí của phụ huynh học sinh; các thầy, cô giáo được phân công tham gia coi thi, không gây áp lực cho các nhà trường, thể hiện tinh thần chia sẻ, cởi mở, tạo tâm thế cho các em học sinh có tinh thần thoải mái, tự tin trong quá trình tham gia thi.

Lương Nghĩa (BTGTU)

Năm 2024 : 503.790