Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang năm 2023

Sáng 4.11, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang tổ chức Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện năm 2023. Dự buổi khai mạc có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, thành viên hội đồng, cùng 355 thí sinh dự tuyển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang năm 2023.

Các đại biểu và thí sinh dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Kỳ tuyển dụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Kỳ tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện năm 2023 nhằm lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vào làm việc tại các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh. Qua đó, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng, đã được đào tạo bài bản, chính quy, chuyên ngành phù hợp với vị trí, việc làm và nhu cầu sử dụng, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Để kỳ tuyển dụng đạt kết quả cao nhất, đảm bảo nguyên tắc “Công khai, minh bạch, khách quan, an toàn, đúng quy định”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu Hội đồng tuyển dụng, Ban coi thi, các Ban, Tổ giúp việc phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, nhận thức rõ nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, kế hoạch tổ chức kỳ tuyển dụng, không để xảy ra sai phạm, phối hợp chặt chẽ xử lý các vấn đề phát sinh kịp thời, đúng quy định. Ban giám sát kỳ tuyển dụng kịp thời phối hợp, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện quy chế và nội quy, xử lý nghiêm vi phạm; đảm bảo việc tổ chức kỳ tuyển dụng theo đúng quy định của pháp luật. Các thí sinh dự thi tuyển, xét tuyển nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế, thông tin, hướng dẫn của Ban tổ chức, cố gắng, nỗ lực, bình tĩnh, tự tin, vận dụng linh hoạt những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn và trình độ, năng lực của bản thân tập trung hoàn thành tốt các vòng thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra các phòng thi trước giờ thi.

Kỳ tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện năm nay được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 4 - 6.11 với 355 thí sinh tham dự thi vào 56 chỉ tiêu tuyển dụng. Kỳ tuyển dụng có 2 hình thức tuyển dụng với 2 quy trình độc lập bao gồm: Xét tuyển công chức bằng hình thức phỏng vấn, sát hạch đối với 4 thí sinh dân tộc ít người thuộc diện xét tuyển. Các thí sinh còn lại trải qua 2 vòng thi gồm: Vòng 1 thi trắc nghiệm môn kiến thức chung và môn Ngoại ngữ; vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành và phỏng vấn. Theo đánh giá của Giám đốc Sở Nội Vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Nguyễn Cao Cường: Công tác chuẩn bị Kỳ tuyển dụng công chức năm 2023 được thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo khách quan, minh bạch, công tâm, đúng quy định. Các thí sinh tham dự Kỳ tuyển dụng đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm tuyển dụng, nhiều thí sinh trẻ, có trình độ thạc sỹ, có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, làm bài thi tốt.

Phần lớn các thí sinh tự tin, chuẩn bị tốt kiến thức, nắm rõ quy chế, nội quy kỳ tuyển dụng. Em Sùng Mí Long, xã Sà Phìn (Đồng Văn) chia sẻ: "Em tốt nghiệp Khoa Quản trị nhân lực, Học viện Hành chính Quốc gia và dự tuyển vào vị trí việc làm của Sở Nội vụ. Để chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển dụng, em đã tham khảo ý kiến của các thầy, cô, các anh chị thi trước đây về những kiến thức, kỹ năng tham dự kỳ thi; ôn tập đầy đủ kiến thức chuyên ngành, chuẩn bị tâm lý thoải mái để bước vào kỳ tuyển dụng. Đây là kỳ tuyển dụng rất quan trọng, em sẽ nỗ lực hết mình và mong muốn kỳ tuyển dụng diễn ra khách quan, công bằng, tuyển chọn được những người đủ tài, đủ đức góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

Năm 2024 : 363.243