Khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng – an ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Hà Giang lần thứ VII

Ngày 2/12, tại Sân vận động Trung đoàn 877, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Hội thao giáo dục Quốc phòng - An ninh toàn tỉnh lần thứ VII, năm 2022. Đến dự khai mạc Hội thao có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo và lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các thầy cô giáo, cán bộ và  137 học sinh của gần 40 trường THPT và THCS THPT trên toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc Hội thao

Hội thao sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày (2 đến 3/12) với 9 nội dung trong Chương trình Giáo dục - Quốc phòng. Đây là dịp trao đổi chuyên môn của ngành Giáo dục - Đào tạo và Quân đội, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường THPT. Qua đó, kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh của các nhà trường; trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về an ninh và quốc phòng toàn dân; góp phần bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong lứa tuổi học sinh.

Thông qua hội thao lần này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những học sinh có thành tích cao, thành lập đội tuyển để bồi dưỡng tham gia Hội thao Quốc phòng - An ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm học 2022- 2023.

Lương Nghĩa BTGTU

Năm 2024 : 285.340